Học theo tuyển Việt Nam, Indonesia muốn nhập tịch thủ môn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang nhắm tới 3 thủ môn gốc Hà Lan, Mỹ và Đức để gia tăng sức mạnh cho đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Indonesia là đội tuyển nhập tịch nhiều nhất tại Asian Cup 2023 (14/26 cầu thủ), và đang dẫn đầu số cầu thủ gốc ngoại trong các đội tuyển Đông Nam Á.

Theo Bola Sport, Indonesia đã nhập tịch cầu thủ ở tất cả các vị trí, trừ thủ môn. Và liên đoàn bóng đá nước này đang nhắm tới 3 thủ môn gốc Âu, Mỹ.

PSSI nhắm tới nhập tịch các thủ môn gốc Đức, Mỹ, Hà Lan

PSSI nhắm tới nhập tịch các thủ môn gốc Đức, Mỹ, Hà Lan

Đó là Maarten Paes - sinh 1998 tại Hà Lan, từng khoác áo U21 Hà Lan, đang thi đấu cho FC Dallas ở giải nhà nghề Mỹ; Cyrus Margono - sinh 2001 tại Mỹ, đang khoác áo đội Panathinaikos B (Hy Lạp); Daniel Klein - sinh 2001 tại Đức, thuộc biên chế CLB Sandhausen giải hạng ba Đức.

Bola Sport cho biết cả 3 thủ môn đều còn trẻ, nếu nhập tịch, có thể cống hiến lâu dài cho đội tuyển quốc gia. Trong 3 cái tên này, có người chủ ý muốn nhập tịch, có người PSSI đang cố gắng thuyết phục.

Thời gian qua, Indonesia nhập tịch ồ ạt nhằm sớm cải thiện chất lượng đội tuyển quốc gia.

Tại Asian Cup 2023, dàn cầu thủ nhập tịch giúp Indonesia mạnh lên thấy rõ, từ lợi thế thể hình, sức mạnh đến tư duy chiến thuật theo phong cách châu Âu. Trận thắng Việt Nam 1-0 là một ví dụ.

Truyền thông Indonesia tỏ ra hào hứng trước việc PSSI nhắm tới 3 ứng viên thủ môn để nhập tịch, sau thành công của đội nhà cũng như thành công từ chính tuyển Việt Nam - đội bóng đang sở hữu 2 thủ môn nhập tịch chất lượng là Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip.

Đặng Văn Lâm là chỗ dựa vững chắc của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, thời điểm Indonesia chỉ hoà và thua đậm mỗi khi đối đầu tuyển Việt Nam. Còn Nguyễn Filip dù mới lần đầu lên tuyển song đã chơi khá ấn tượng tại Asian Cup 2023.