Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XI - Cúp Megastar 2011:

Hoàn tất thủ tục

  • 25/10/2011 23:51
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Vòng bảng giải sẽ khép lại sau lượt trận đấu chiều mai 26-10. Ngoài THPT Trung Văn đã chắc ngôi đầu bảng, 4 đội bóng còn lại bảng K sẽ bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt cho tấm vé còn lại. Trong khi  đó 2 cặp đấu cuối bảng L chỉ còn là thủ tục bởi tất cả đều không còn cơ hội.
Hoàn tất thủ tục ảnh 1
Cuộc chạy đua giành tấm vé duy nhất còn lại chắc chắn sẽ rất khốc liệt

Khác với các bảng đấu còn lại, bảng K và L gồm 5 đội bóng cạnh tranh 2 tấm vé đi tiếp mà không phải đá play-off. Với 9 điểm có được sau 4 lượt trận, THPT Trung Văn sớm ghi tên mình vào vòng 2. Trong khi đó, cuộc chạy đua giành tấm vé còn lại hứa hẹn đặc biệt hấp dẫn khi cả 4 đội bóng đều xấp xỉ về điểm số, lại sẽ thi đấu cùng giờ nên chắc chắn, cơ hội đang chia đều cho tất cả.

Xét về lý thuyết, với 4 điểm cùng hiệu số +2, THPT Lê Quý Đôn đang là ứng cử viên sáng giá cho suất đi tiếp. Song trước một đối thủ có lối chơi khó chịu như THPT Liễu Giai, mọi chuyện có lẽ vẫn phải chờ sau tiếng còi kết thúc trận. Đó còn chưa kể một đối thủ cùng 4 điểm đang bám sát là THPT Đống Đa. Đội bóng có tên gần giống với nhà ĐKVĐ (THPT BC Đống Đa) này ít nhiều cho thấy sự lợi hại tại giải với lối chơi đầy máu lửa. Bằng chứng đội bóng này đã buộc chính THPT Lê Quý Đôn phải chia điểm tại cuộc đối đầu hôm16-10. Rõ ràng với những yếu tố kể trên, cuộc cạnh tranh tấm vé còn lại bảng K rất đáng được chờ đợi.

Khác hẳn với bảng K, cục diện bảng L đã sớm ngã ngũ sau lượt trận hôm 23-10 khi sau trận cầu bất phân thắng bại, cả THPT Văn Lang lẫn THPT Thượng Cát cùng dắt tay nhau vào vòng 2. Dẫu chỉ còn mang tính thủ tục, song không vì thế mà 2 cặp đấu còn lại của bảng kém đi phần hấp dẫn. Đơn giản vì cả 4 đội bóng đều muốn có được chiến thắng, thậm chí là một trận thắng đậm để đáp lại sự nhiệt tình cổ vũ của khán giả nhà và cũng xem như món quà ý nghĩa thay lời tạm biệt giải đấu.

Tin cùng chuyên mục