'Hoa khôi cầu lông' Thuỳ Linh vô địch giải Bỉ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN - Đêm 17-9, Nguyễn Thuỳ Linh thắng thuyết phục tay vợt người Nhật - Mizui Hirari 2-0 để vô địch đơn nữ giải cầu lông Belgian International 2022.

Nguyễn Thuỳ Linh (hạng 54 thế giới) cho thấy phong độ tuyệt vời tại giải khi lần lượt vượt qua các đối thủ, bao gồm hạt giống số 1 - Lianne (chủ nhà Bỉ, hạng 36 thế giới) và hạt giống số 4 Lauren (Mỹ, hạng 51 thế giới) trước khi chạm trán Mizui Hirari.

Dù chỉ xếp hạng 135 thế giới song Mizui đang chơi rất tiến bộ, loại tay vợt hạng 41 thế giới người Estonia - Kristin để vào chung kết.

Nguyễn Thuỳ Linh vô địch đơn nữ giải cầu lông quốc tế tại Bỉ với chuỗi trận bất bại

Nguyễn Thuỳ Linh vô địch đơn nữ giải cầu lông quốc tế tại Bỉ với chuỗi trận bất bại

Giống như các trận đấu trước đó, Thuỳ Linh giằng co điểm số với đối thủ trong séc đầu. Tay vợt nữ số 1 Việt Nam bứt lên ở những điểm số quyết định để thắng sát nút 21-19.

Sang séc 2, Thuỳ Linh thể hiện sự vượt trội về kinh nghiệm lẫn đẳng cấp khi thắng tay vợt Nhật Bản 21-16, qua đó thắng chung cuộc 2-0 sau 49 phút tranh tài.

Kết quả này đưa Nguyễn Thuỳ Linh của Việt Nam lên ngôi vô địch đơn nữ giải. Đây là chiến thắng ấn tượng khi tay vợt 24 tuổi người Phú Thọ không để thua séc đấu nào trong tất cả 5 trận đấu tại giải.

Chức vô địch giải Bỉ giúp Thuỳ Linh tích luỹ thêm 4.000 điểm để trở lại top 50 thế giới ở bảng xếp hạng sắp tới.