HLV U23 Thái Lan tuyên bố mạnh miệng trước thềm giải U23 châu Á 2020

ANTD.VN - HLV Akira Nishino muốn đưa U23 Thái Lan tạo kỳ tích ở VCK U23 châu Á trên sân nhà để giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Thất bại ở SEA Games 30 khiến bóng đá Thái Lan bị tổn thương nghiêm trọng. Vào thời điểm hiện tại, người Thái coi VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà đầu năm tới là cứu cánh để họ lấy lại hình ảnh và thương hiệu.

Ở giải lần này, U23 Thái Lan nằm cùng bảng với U23 Iraq, U23 Australia và U23 Bahrain. Mục tiêu của đội bóng xứ Chùa Vàng cũng giống Việt Nam, là giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Nishino sẽ làm gì để giúp U23 Thái Lan bước qua áp lực?

"Chúng tôi đang phải hứng chịu áp lực rất lớn. Điều đó cũng dễ hiểu thôi vì nếu không phải chủ nhà, chúng tôi đã không thể góp mặt ở giải đấu này. Là chủ nhà nên chúng tôi phải chơi tốt, thể hiện được năng lực để giải đấu hấp dẫn hơn. VCK U23 châu Á 2020 quyết định tấm vé dự Olympic Tokyo 2020, nên đây là nơi để chúng tôi thử thách mình", HLV Nishino nói trên AFC.

"Chúng tôi đã trải qua một kỳ SEA Games không tốt. Toàn đội đã nỗ lực, nhưng vẫn thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Nhiều đội ở Đông Nam Á có thêm động lực khi gặp Thái Lan. Chúng tôi phải chấp nhận thực tế rằng Thái Lan không còn vượt trội trong khu vực. Chúng tôi phải phát triển mạnh mẽ hơn, để các đối thủ ở Đông Nam Á phải theo sau Thái Lan thêm lần nữa", chiến lược gia người Nhật Bản mạnh miệng.

Liên quan đến đội hình U23 Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020, đội chủ nhà vừa chốt danh sách 23 tuyển thủ. Theo đó, đội hình U23 Thái Lan không có quá nhiều thay đổi so với SEA Games 30, khi vẫn là những gương mặt quen thuộc như Supachok, Suphanat và Supachai... được bổ sung thêm sao trẻ đáng chú ý từ Fulham là Benjamin Davis.