- Tiền đạo sinh năm 2000 xuất sắc nhất trận Việt Nam - Mỹ
- HLV Mai Đức Chung bày tỏ điều xúc động nhất trận gặp Mỹ
- Kim Thanh tiết lộ bí quyết cản phá 11m của tiền đạo Mỹ
Ngày 22-7, đội tuyển Mỹ giành trọn 3 điểm trước tân binh Việt Nam trong trận khai màn bảng E World Cup 2023.
Hai cầu thủ trẻ là Smith (phút 14, 45+7) và Horan (phút 77) lần lượt lập công giúp nhà đương kim vô địch thắng chung cuộc 3-0. Dù thua kém về nhiều mặt song tuyển nữ Việt Nam đã có màn trình diễn quả cảm, tuân thủ đấu pháp tốt.
![]() |
HLV Vlatko Andonovski nuối tiếc khi tiền đạo Morgan sút 11m bị thủ môn Kim Thanh của Việt Nam cản phá ở phút 41 |
Phát biểu sau trận, HLV Vlatko Andonovski của đội tuyển nữ Mỹ dành lời khen ngợi cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.
"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng Việt Nam sẽ chơi phòng ngự. Tôi không ngạc nhiên vì điều đó. Song ngay cả khi lường trước như vậy thì các cầu thủ Mỹ vẫn gặp nhiều khó khăn, trước một Việt Nam được tổ chức rất tốt trong phòng ngự, hậu vệ của họ chơi dũng mãnh", ông Andonovski nói.
"Thuyền trưởng" tuyển Mỹ tỏ ý chưa hài lòng với kết quả 3-0, bởi theo ông, các học trò đã phung phí nhiều cơ hội.
"Lẽ ra họ (các cầu thủ Mỹ) cần có thêm nhiều bàn thắng hơn", HLV Andonovski nuối tiếc.
![]() |
Tuyển Mỹ (áo trắng) gặp nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát, lăn xả của tuyển nữ Việt Nam |
Khi được hỏi rằng ấn tượng với cái tên nào bên phía tuyển nữ Việt Nam hay không, HLV Andonovski bày tỏ ấn tượng với tập thể hơn là các cá nhân.
"Thật khó để đưa ra cái tên nào trong đội hình Việt Nam mà tôi ấn tượng nhất. Tôi cho rằng Việt Nam đã thi đấu với một tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao độ", ông Andonovski chia sẻ.
Với kết quả này, tuyển Mỹ tạm vươn lên dẫn đầu bảng E với 3 điểm, Việt Nam (0 điểm) tạm xếp chót bảng. Trong khi Hà Lan và Bồ Đào Nha sẽ đối đầu nhau vào 14h30 ngày mai 23-7.
Theo lịch thi đấu, Mỹ sẽ gặp Hà Lan vào lúc 8h ngày 27-7, trong khi Bồ Đào Nha đấu Việt Nam lúc 14h30 cùng ngày.