HLV từng xuất sắc nhất Hàn Quốc có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV người Hàn Quốc Kim Sang-sik nằm trong nhóm các ứng cử viên được LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhắm thay thế HLV Philippe Troussier.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier, VFF nhanh chóng bắt tay vào việc tìm kiếm HLV mới cho ĐT Việt Nam, để kịp ổn định trước khi bước vào hai trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2026 trong tháng 6 tới, cũng như cho những chiến dịch dài hơi hơn.

HLV Kim Sang-sik

HLV Kim Sang-sik

Theo nhiều nguồn tin, một số ứng cử viên đã được VFF đưa vào danh sách rút gọn, trong đó có Kim Sang-sik, nhà cầm quân nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Cựu trung vệ này từng khoác áo Seongnam, Gwangju và Jeonbuk Hyundai Motors. Ông có 12 năm phục vụ ĐTQG Hàn Quốc với 59 lần ra sân và tham dự World Cup 2006.

Trên cương vị HLV, Kim Sang-sik dẫn dắt Jeonbuk Hyundai Motors từ năm 2021 tới 2023, gây ấn tượng với việc giành chức vô địch K-League 1 năm 2021. Đây cũng là năm ông được vinh danh là HLV xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Sau khi chia tay đội bóng trên, ông Kim vẫn chưa có công việc mới. Đây là một trong những lý do khiến VFF cảm thấy khả quan với chiến lược gia này.

Trước khi xuất hiện thông tin liên quan ông Kim Sang-sik, cựu HLV tuyển Thái Lan Mano Polking đã đánh tiếng muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu được VFF mời.