HLV Troussier lên đường về Pháp, không hẹn ngày trở lại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 3-4-2024, HLV Philippe Troussier lên máy trở về quê nhà Pháp mà không hẹn ngày trở lại Việt Nam.

Tối 3-4-2024, HLV Troussier ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay trở về Pháp mà không có nhiều người ra tiễn. Điều này khác hẳn với hơn 1 năm trước, khi ông hạ cánh trong vòng tay của nhiều quan chức VFF và người hâm mộ.

HLV Troussier từng rất được săn đón khi mới sang Việt Nam

HLV Troussier từng rất được săn đón khi mới sang Việt Nam

Sau hơn 1 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với những kỷ lục buồn, đặc biệt là thua tới 10 sau 11 trận chính thức, nhà cầm quân người Pháp không còn thêm cơ hội sửa sai khi bị VFF thanh lý hợp đồng cuối tháng 3 vừa qua.

Ông Troussier không yêu cầu VFF đền bù khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hơn 2 năm. Đáp lại, VFF tặng ông món quà là 3 tháng lương thay cho lời chia tay.

Chiến lược gia người Pháp từng gắn bó với bóng đá Việt Nam qua công tác đào tạo trẻ trước khi lên nắm ĐTQG. Trong những năm đó, ông nhiều lần quay về Pháp, nhưng lần này chắc chắn không hẹn ngày trở lại Việt Nam.

"Tôi đã cố gắng hết sức, các cầu thủ cũng vậy. Chịu trách nhiệm không chỉ là nói trách nhiệm thuộc về tôi mà là hành động. Tôi đã làm nó nhưng thất bại. Tôi sẽ nhớ Việt Nam", HLV Troussier chia sẻ trước khi lên máy bay hồi hương.