HLV Thái Lan muốn tránh Việt Nam ở bán kết?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Tôi sẽ đi xem Việt Nam đấu Indonesia, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi cần tập trung cho trận gặp Singapore để giành ngôi nhất bảng", HLV Polking nói.
HLV Polking sẽ theo dõi Việt Nam đấu Indonesia - hai đối thủ tiềm năng của Thái Lan ở bán kết

HLV Polking sẽ theo dõi Việt Nam đấu Indonesia - hai đối thủ tiềm năng của Thái Lan ở bán kết

Tối 14-12, bảng A AFF Cup 2020 sớm xác định chủ nhân 2 vào bán kết là Thái Lan và Singapore (cùng 9 điểm/3 trận). Hai đội bóng này sẽ gặp nhau ở lượt trận cuối ngày 18-12 để phân ngôi nhất, nhì bảng.

Kết quả trận đấu này liên quan tới việc xác định đối thủ tiếp theo của mỗi đội tại bán kết. Tất nhiên, không đội nào muốn sớm phải đụng độ đương kim vô địch Việt Nam.

Sau trận thắng của Thái Lan trước Philippines, truyền thông đã đề nghị HLV Polking dự đoán kết quả bảng B và hỏi rằng Thái Lan hy vọng sẽ gặp đội nào ở bán kết.

Chiến lược gia người Brazil gốc Đức từ chối đưa ra dự đoán đội nào sẽ nhất bảng B, song tiết lộ sẽ trực tiếp xem Việt Nam đấu Indonesia để "soi giò" 2 đối thủ tiềm năng.

"Tôi chưa nghĩ tới chuyện sẽ gặp đội nào ở bán kết. Lúc này, chúng tôi cần tập trung cho trận gặp Singapore và mục tiêu giành ngôi nhất bảng", HLV Polking đáp.

Bảng A sẽ kết thúc ngày 18-12, sớm hơn một ngày so với bảng B, vì thế Thái Lan hay Singapore không có cơ hội lựa chọn đối thủ ở bán kết. Trên lý thuyết, ngôi nhất bảng được đánh giá là "an toàn" hơn khi tránh được đội nhất bảng B, vốn được dự báo sẽ thuộc về đương kim vô địch Việt Nam.

Hai lần gặp nhau gần nhất cùng ở vòng loại World Cup 2022, Thái Lan và Việt Nam đều hoà không bàn thắng. Vì thế, nhiều người kỳ vọng về một cuộc tái đấu giữa họ ở chung kết AFF Cup 2020.