HLV Tan Cheng Hoe: "ĐT Việt Nam ở cửa trên nên Malaysia sẽ chủ động phòng ngự"

  • 15/11/2018 14:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia thừa nhận chủ nhà Việt Nam ở thế cửa trên, sẽ chơi tấn công còn đội bóng của ông sẽ chủ động phòng ngự thành một khối, song vẫn hướng tới ghi bàn và chiến thắng.

Phát biểu mở đầu buổi họp báo trước trận, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho biết ông rất vui khi có mặt tại Việt Nam. Ông Tan Cheng Hoe đánh giá: “Bảng này ĐT Việt Nam là ứng viên nặng ký. Trận đấu tối mai, họ có lợi thế sân nhà, lại được nghỉ nhiều hơn chúng tôi 4 ngày. Hy vọng chúng tôi sẽ giữ được phong độ và tinh thần như ở 2 trận thắng vừa qua”.

HLV Tan Cheng Hoe: "ĐT Việt Nam ở cửa trên nên Malaysia sẽ chủ động phòng ngự" ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe tại họp báo trước trận (Ảnh: Vũ Vy)

PV: ĐT Malaysia có chủ trương hoà Việt Nam và sau đó thắng Myanmar trên sân nhà tại lượt trận cuối để đạt mục đích là giành vé đi tiếp hay không, thưa ông?

HLV Tan Cheng Hoe: HLV Park Hang-seo đang rất được quan tâm, nhận sự tin tưởng của người hâm mộ Việt Nam và kính nể từ đồng nghiệp nhờ thành tích tốt vừa qua ở Việt Nam. Trận tới, chắc chắn ông ấy có quyền hướng tới một chiến thắng. Trong khi với 6 điểm đang có, chúng tôi có quyền tính toán. Và nếu giành được 1 điểm tại Mỹ Đình, tôi cũng rất hài lòng. 

PV: Ông ấn tượng với cầu thủ nào bên phía ĐT Việt Nam và đánh giá ra sao về khả năng vô địch của đội bóng này?

HLV Tang Cheng Hoe: Tôi đã theo dõi bóng đá Việt Nam trong thời gian dài. Họ có lối chơi không những hiệu quả mà còn rất thu hút khán giả. Tôi ấn tượng với cầu thủ 19 (Quang Hải) và 10 (Văn Quyết). Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết người dân Việt Nam rất quan tâm trận này. Nhưng chúng tôi đã quen chơi trên sân khách có lượng khán giả đông như trận gặp Campuchia vừa qua, nên tôi nghĩ ngày mai, cầu thủ Malaysia vẫn sẽ giữ được sự bình tĩnh của mình. 

PV: Hai trận trước, Malaysia chơi khá chật vật, đặc biệt những phút đầu tiên. Điều này liệu có được cải thiện vào tối 16-11?

HLV Tan Cheng Hoe: Điều quan trọng là chúng tôi đã giành chiến thắng ở cả hai trận đầu tiên và có sự tiến bộ trong từng cầu thủ, từng lối chơi. Gặp Việt Nam, yếu tố kỷ luật sẽ được chúng tôi đặt lên hàng đầu.  

Trận này Việt Nam là đội cửa trên, chắc sẽ chơi tấn công áp đảo. Vì vậy ĐT Malaysia chủ động phòng ngự thành một khối, “bắt chết” một số cầu thủ tốt bên đối phương, đặc biệt là đội trưởng Văn Quyết. Nói như thế không phải chúng tôi chủ hoà mà vẫn hướng tới ghi bàn và chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục