HLV Shin Tae-yong nói gì về 'hợp đồng trọn đời' với Indonesia?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Iriawan sốt sắng nói về kế hoạch gia hạn hợp đồng thì HLV Shin Tae-yong cho rằng giờ chưa phải lúc.

Với chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Curacao ở trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days, HLV Shin Tae-yong tiếp tục làm người hâm mộ Indonesia sung sướng. Thậm chí, một bộ phận cư dân mạng đã cùng nhau kiến nghị PSSI phải ký... hợp đồng trọn đời với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Như để "chiều lòng" cư dân mạng, mới đây, Chủ tịch PSSI - Iriawan cũng cam kết "chắn chắn gia hạn hợp đồng" với ông Shin.

HLV Shin Tae-yong nói gì về 'hợp đồng trọn đời' với Indonesia? ảnh 1

HLV Shin Tae-yong (phải) và Chủ tịch PSSI Iriawan

"Với việc giúp đội tuyển quốc gia vào vòng chung kết Asian Cup 2023, giúp U20 vào vòng chung kết U20 châu Á 2023, HLV Shin Tae-yong xứng đáng với một bản hợp đồng mới. Chúng tôi chắc chắn sẽ gia hạn hợp đồng, song thời gian của bản hợp đồng mới là bao nhiêu năm thì cần phải thảo luận thêm", Chủ tịch PSSI nói.

Sau phát biểu này, truyền thông Indonesia tìm gặp HLV Shin Tae-yong để hỏi về phản ứng. Chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra bối rối khi đón nhận liên tiếp các câu hỏi về hợp đồng, và xin phép từ chối trả lời.

"Hợp đồng cũ vẫn đang còn hiệu lực tới hết năm 2023 nên giờ không phải thời điểm nói về hợp đồng mới. Song nếu Chủ tịch PSSI có thiện chí như vậy, tôi rất cảm ơn.

Tôi vẫn đang bận rộn tập trung cho các giải đấu phía trước như AFF Cup 2022, World Cup U20 2023, Asian Cup 2023, U20 châu Á 2023, vì vậy, tôi thực sự chưa thể nghĩ về chuyện hợp đồng vào lúc này. Khi tất cả các giải đấu kết thúc, nếu có một lời đề nghị gia hạn hợp đồng, tôi sẽ xem xét", HLV Shin Tae-yong nói.

HLV Shin Tae-yong, 52 tuổi, người Hàn Quốc, được PSSI ký hợp đồng từ cuối năm 2019 mời về dẫn dắt cùng lúc đội tuyển quốc gia, U23, U22, U20, U19 Indoenesia, với hi vọng giúp nền bóng đá xứ vạn đảo cải thiện thành tích thi đấu quốc tế, đặc biệt là có màn thể hiện tốt khi Indonesia là chủ nhà World Cup U20-2023.