HLV Phan Thanh Hùng: “Tôi sẽ chứng minh năng lực của HLV nội”

  • 17/05/2012 06:57
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Tự tin khi nhận lời mời của VFF trở thành HLV nắm ĐTVN ngắn hạn (4 tháng), ông Phan Thanh Hùng khẳng định đây là cơ hội tốt để những HLV nội như ông chứng tỏ khả năng.
HLV Phan Thanh Hùng: “Tôi sẽ chứng minh năng lực của HLV nội” ảnh 1
HLV Phan Thanh Hùng

Sau nửa năm bế tắc, hoãn lên hoãn xuống việc ra mắt người thay thế HLV Falko Goetz, cuối cùng thì VFF và HĐ HLV Quốc gia đã có thể công bố danh tính tân HLV trưởng ĐTVN. Không nằm ngoài dự đoán, HLV của HN T&T Phan Thanh Hùng, người vốn là ứng cử viên sáng giá nhất, đã trở thành chủ nhân của “ghế nóng”.

Ngay sau khi kết thúc mùa giải này cùng HN T&T, ông Hùng sẽ ký hợp đồng dẫn dắt ĐTVN trong thời hạn 4 tháng, với mức lương khoảng 200 triệu đồng/tháng. Điều này cũng đồng nghĩa, nhà cầm quân họ Phan sẽ dẫn dắt ĐTVN thi đấu đến hết AFF Cup 2012, giải đấu quan trọng và có ý nghĩa nhất với bóng đá Việt Nam trong năm nay. Dù là một ứng viên từng được đánh giá rất cao, nhưng việc ông Hùng dẫn dắt ĐTVN luôn tạo ra hai luồng dư luận khác nhau. Về điều này, HLV Phan Thanh Hùng tự tin: “Đây là một nhiệm vụ và một trọng trách rất lớn. Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi quyết định nhận lời. Dẫn dắt ĐTQG đã khó, trong một thời gian ngắn như vậy càng khó hơn bội phần. Nhưng tôi sẽ cố gắng để chứng minh VFF đã không lựa chọn sai. Tôi sẽ chứng minh năng lực của HLV nội cũng không thua kém so với HLV ngoại”.

VFF sẽ vẫn giữ lời khi cho phép HLV Phan Thanh Hùng được kiêm nhiệm cả ở CLB. Cụ thể, trong tháng 6 tới, HLV Phan Thanh Hùng vẫn được cầm quân ở HN T&T chinh chiến tại V-League, song song với việc chuẩn bị cho ĐTVN đá giao hữu với Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục