HLV Park: "Tôi biết điểm yếu của Thái Lan và thấy sự quyết tâm trong mắt học trò"

  • 18/11/2019 13:04
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo đầy tự tin trước khi dẫn dắt ĐT Việt Nam tiếp đón ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào 20h tối 19-11, tại vòng loại World Cup 2022.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận đấu này. Tôi nghĩ dù là HLV tuyển Thái Lan hay tôi, thì cũng phải chuẩn bị chu đáo hướng tới chiến thắng. Đây là trận đấu khép lại năm 2019 của ĐT Việt Nam, nó có một ý nghĩa lớn và các cầu thủ của tôi hiểu điều đó".

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trưa 18-11 (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trưa 18-11 (Ảnh: Vũ Vy)

"Các cầu thủ nhận thức được là người hâm mộ chờ đợi trận đấu này như thế nào. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt các học trò. Tôi không muốn áp lực mang lại sự căng thẳng. Tôi muốn các cầu thủ có sự tập trung, và đến hôm nay họ đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất”, thầy Park nói.

Về lối chơi của Thái Lan, HLV Park nhận định: “Trận đấu này rất quan trọng nên tôi không thể nói chính xác tất cả những gì mà chúng tôi chuẩn bị. Thái Lan có nhiều đường chuyền ngắn hơn. Họ tập trung vào 3 cầu thủ ở giữa sân. Họ còn có tiền đạo Dangda cắm ở phía trên. Họ có sợi dây liên kết tốt".

"Ở trận Thái Lan thua Malaysia, chúng ta phát hiện những điểm yếu của họ. Tôi không thể nói chính xác, nhưng biết được điểm yếu của Thái Lan", chiến lược gia người Hàn Quốc thêm vào.

Còn về một cầu thủ tốn nhiều giấy mực của báo giới thời gian qua là Công Phượng, HLV Park chỉ ngắn gọn: "Tôi tin Công Phượng sẽ toả sáng và ghi bàn vào lưới Thái Lan”.

HLV Park cùng học trò Duy Mạnh và HLV Nishino, thủ môn Kawin bên phía Thái Lan

HLV Park cùng học trò Duy Mạnh và HLV Nishino, thủ môn Kawin bên phía Thái Lan

Trước câu hỏi của một phóng viên Hàn Quốc về sự tiến bộ lên tầm châu lục của bóng đá Việt Nam, HLV Park khiêm tốn: "Quan trọng nhất là bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần và tiềm lực. Các HLV trước đây đã xây dựng được nền tảng để đội tuyển Việt Nam phát triển. Tôi không nghĩ sự có mặt của mình mà bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Tôi chỉ là người sử dụng những nguồn lực tốt nhất từ trước tới nay".

Có mặt cùng thầy Park trong buổi họp báo, hậu vệ Duy Mạnh cho biết: "Tôi luôn sẵn sàng, nếu có cơ hội rất tự tin đối đầu và chiến thắng tất cả các tiền đạo Thái Lan chứ không chỉ Dangda. 11 năm trước tôi vinh dự được đi nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup 2008. Còn bây giờ tôi chuẩn bị đối đầu với Thái Lan. Đây sẽ là trận đấu sòng phẳng. Cá nhân tôi mong BHL tin tưởng, các cầu thủ sẽ thể hiện tốt nhất để giành chiến thắng. Tinh thần lớn giúp chúng tôi nỗ lực hết khả năng của mình”.

Tin cùng chuyên mục