HLV Park Hang-seo: "Xin đừng để người dân Việt Nam hiểu lầm tôi"

ANTD.VN - Chiều nay (8-7), trước khi trả lời truyền thông về đợt tập trung của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chủ động chia sẻ vấn đề cá nhân, xoay quanh việc tái ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

"Gần đây tôi có đọc một số bài báo của Hàn Quốc và Việt Nam, viết không có căn cứ, mang tính dự đoán thôi. Tôi thấy có quá nhiều bài báo dự đoán không có cơ sở", ông Park mở lời.

Ông thầy Hàn Quốc cho biết, việc tái ký hợp đồng, hiện người đại diện của ông với VFF mới có một cuộc làm việc. Tại cuộc gặp đó, phía người đại diện chưa có bất kỳ đề cập cụ thể nào về vấn đề tài chính, song đã có nhiều bài báo dự báo mang tính tiêu cực.

HLV Park Hang-seo lo ngại những thông tin không chính thức có thể khiến người dân Việt Nam hiểu lầm về ông

"Tôi không hiểu cơ quan ngôn luận lấy căn cứ ở đâu, nhưng chủ yếu chỉ mang tính phỏng đoán, dự đoán. Tôi rất sợ người hâm mộ, người dân Việt Nam nhìn vào đó có thể hiểu lầm tôi", ông Park chia sẻ.

HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết, ông đã thống nhất với người đại diện rằng sau mỗi cuộc gặp với VFF để đàm phán về hợp đồng, người đại diện sẽ chủ động làm thông cáo báo chí, trong đó nêu vắn tắt nội dung cuộc làm việc.

"Ở cuộc gặp vừa rồi, người đại diện của tôi đã thực hiện điều đó và chắc chắn những cuộc đám phán sau đó cũng sẽ có thông cáo chính thức. Mong các cơ quan truyền thông căn cứ vào nguồn tin chính thức đó để đưa tin", ông Park nói thêm.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc và Việt Nam xuất hiện nhiều luồng thông tin cho người người đại diện của HLV Park Hang-seo đề xuất mức lương 100.000 USD/tháng, có thông tin lại cho rằng ông Park muốn 600.000 USD/năm (tức 50.000 USD/tháng) trong khi phía VFF chỉ có thể đáp ứng thấp hơn con số này.

Sau cuộc làm việc vào tháng 6 vừa qua, hiện đôi bên vẫn chưa có kế hoạch nối lại đàm phán do thời gian còn nhiều. Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park hang-seo và VFF có thời hạn từ tháng 10-2017 đến tháng 1-2020 mới kết thúc.