HLV Park Hang-seo giải thích lý do loại Văn Quyết, chọn Trọng Hoàng, Văn Hậu

ANTD.VN - Việc "bỏ rơi" Văn Quyết và trao cơ hội cho 2 "thương binh" Trọng Hoàng, Văn Hậu đã được HLV Park Hang-seo lý giải bên lề buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vào chiều nay (27-8).

Trong danh sách tập trung 27 tuyển thủ lần này, HLV Park Hang-seo gây tranh cãi khi không triệu tập cầu thủ đang chơi tốt ở V-League và AFC Cup là Văn Quyết, đồng thời điền tên hai cầu thủ đang chấn thương là Trọng Hoàng và Văn Hậu.

HLV Park Hang-seo cho biết chọn Văn Hậu, Trọng Hoàng dựa trên tư vấn từ các bác sỹ

“Văn Quyết là cầu thủ giỏi, đang chơi tốt ở V-League cùng đội đầu bảng Hà Nội FC, tôi đã điền tên cậu ấy trong danh sách sơ bộ ban đầu và hiện vẫn quan tâm. Còn trường hợp của Trọng Hoàng và Văn Hậu, ban đầu được chẩn đoán khá nghiêm trọng nhưng vừa qua chấn thương tiến triển rất tốt, và như các bạn thấy hôm nay, họ đã chạy tốt trong buổi tập cùng đồng đội. Các bác sỹ cũng nói họ có đủ điều kiện tập trung và tôi tôn trọng ý kiến chuyên môn của các bác sỹ”, ông Park nói.

Về trường hợp của Công Phượng đang thi đấu Bỉ và chỉ được phép hội quân cùng ĐTQG từ sáng ngày 2-9, chiến lược gia Hàn Quốc cho biết, đó là quy định của FIFA và không riêng Công Phượng, các cầu thủ đang thi đấu nước ngoài của Thái Lan, UAE... cũng chỉ được hội quân trước 4 ngày.

“Phượng vẫn thường xuyên liên lạc với chúng tôi. Dù không được ra sân thường xuyên nhưng theo tôi biết, cậu ấy đang có sức khỏe tốt, không chấn thương”, ông Park cho hay.

Chiều nay 27-8, ĐT Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo đã có buổi tậpthả lỏng kéo dài hơn 30 phút.

Từ ngày 27-8 đến 31-8, thầy trò Park Hang-seo duy trì tập 1 buổi/ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi sang Thái Lan ngày 1-9.

Ngày 5-9 tới, ĐT Việt Nam sẽ ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á bằng chuyến làm khách trên sân của ĐT Thái Lan. 

 Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng

Trong ngày đầu hội quân, ĐT Việt Nam đã chốt ban cán sự. Theo thông tin được chính HLV Park Hang-seo tiết lộ, trung vệ Quế Ngọc Hải được toàn đội tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là Hùng Dũng và Văn Toàn.