HLV Park Hang-seo bất ngờ đóng vai... HLV thủ môn

  • 05/08/2019 19:07
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo đích thân thị phạm cho các thủ môn mới của đội tuyển U22 Việt Nam, trong đợt tập trung đầu tiên của tháng 8-2019.

Chiều 5-8, ĐT U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, trong đợt tập trung thứ ba chuẩn bị cho SEA Games 30. Trong 28 cầu thủ được gọi đợt này, ngoài những cái tên khá quen thuộc như Martin Lo, A Mít, Huỳnh Tấn Sinh, chiến lược gia người Hàn Quốc trao cơ hội cho những tân binh như Phan Minh Thành, Phạm Trung Hiếu (Quảng Ninh), Đoàn Thanh Trường, Trần Mạnh Hùng (Nam Định), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) hay Tống Anh Tỷ (Bình Dương)...

HLV Park Hang-seo bất ngờ đóng vai... HLV thủ môn ảnh 1

HLV Park Hang-seo đích thân thị phạm cho các thủ môn

Đây là quãng thời gian thử nghiệm và sàng lọc, trước khi tập trung lực lượng mạnh nhất vào tháng 10, giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 30, nên HLV Park Hang-seo muốn uốn nắn từ những tư duy, động tác nhỏ nhất cho các học trò.

Ở lần tập trung này, thầy Park gọi 3 thủ môn, gồm Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Phan Minh Thành (Quảng Ninh) và Đỗ Sỹ Huy (Hà Tĩnh). Chiến lược gia người Hàn Quốc dường như rất quan tâm đến vị trí "người gác đền", nên đã dành thời gian vào vai một HLV thủ môn, giúp các học trò điều chỉnh từng động tác cơ bản nhất.

HLV Park Hang-seo bất ngờ đóng vai... HLV thủ môn ảnh 2

Cả 3 thủ môn của U22 Việt Nam đều còn rất non nớt

Để phù hợp với lối chơi mà thầy Park xây dựng, các thủ thành U22 Việt Nam phải học lại từ đầu cách phát bóng. Đây là điều khiến họ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để có thể chiếm được niềm tin của HLV trưởng, ba thủ môn này sẽ phải cải thiện các kỹ năng đó.

Cả Phan Văn Biểu, Phan Minh Thành lẫn Đỗ Sỹ Huy trên lý thuyết đều được cho là không có nhiều khả năng cạnh tranh với những tên tuổi như Bùi Tiến Dũng hay Văn Toản ở SEA Games 30. Tuy nhiên, nếu họ thể hiện ấn tượng, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm PVF từ hôm nay đến ngày 9-8 tới. Đội sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đồng vào ngày 7-8 để thử sức các tân binh.

Tin cùng chuyên mục