HLV Park có lý do để lo lắng khi đấu tuyển Oman, Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều tuyển thủ nghỉ thi đấu dài ngày vì Covid-19 hoặc không có phong độ tốt khiến HLV Park Hang-seo khó có lực lượng tốt nhất cho 2 trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Oman ngày 24-3 và Nhật Bản ngày 29-3 tại hai lượt trận cuối cùng bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trước đó ngày 14-3, sau khi kết thúc vòng 4 V-League, HLV Park Hang-seo sẽ cùng học trò hội quân tại Hà Nội.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự kiến không có nhiều thay đổi so với trận đấu Trung Quốc ngày 1-2, song phong độ của các cầu thủ đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Phong độ của nhiều tuyển thủ khiến HLV Park Hang-seo phải lo lắng

Phong độ của nhiều tuyển thủ khiến HLV Park Hang-seo phải lo lắng

CLB Hà Nội - đội bóng góp nhiều tuyển thủ cho đội tuyển - vừa bị Covid-19 "quét" qua nên những Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng... chưa thể ra mắt V-League, dù giải đấu đang bước sang vòng đấu thứ tư.

Việc phải nghỉ thi đấu dài (từ Tết Nguyên đán tới nay), một số còn phải cách ly điều trị Covid-19 khiến các trụ cột của Hà Nội FC khó lấy lại phong độ tốt nhất. Chưa kể, họ sẽ phải đá bù trận đấu với Thanh Hoá ngày 16-3 rồi sau đó mới có thể tập trung đội tuyển.

Không phải nghỉ thi đấu như các đồng nghiệp ở Hà Nội FC, song những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh... ở HAGL cũng không có được phong độ tốt. Qua 3 vòng đấu, HAGL thua 1 hoà 2, khởi đầu V-League tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm (CLB tiếp tục vắng mặt trong khi Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC) và Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel) đã và đang điều trị Covid-19.

HLV Park Hang-seo cùng vừa trải qua thời gian cách ly điều trị Covid-19 tại nơi cư trú và chỉ kịp dự khán các trận đấu vòng 4 V-League trước khi chính thức công bố danh sách tập trung.

Ngày 14-3 tới, ngoài đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị 2 trận vòng loại World Cup, đội tuyển U23 Việt Nam cũng tập trung chuẩn bị cho giải giao hữu U23 quốc tế Dubai Cup diễn ra cùng thời điểm. Vì vậy, việc có "trưng dụng" một số thành viên ưu tú của U23 cho đội tuyển quốc gia hay không, cũng là điều ông Park phải cân nhắc, quyết định.

Đội tuyển Việt Nam triệu tập 30-35 cầu thủ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang có trong tay danh sách sơ bộ 60 cầu thủ đội tuyển quốc gia để làm thủ tục sang Nhật Bản đá trận cuối cùng vòng loại thứ ba World Cup.

Dự kiến HLV Park Hang-seo sẽ chấm chọn khoảng 30-35 cầu thủ cho đợt tập trung ngày 14-3 tới. Tuy nhiên trong trường hợp có cầu thủ không đúng ứng yêu cầu, ông Park vẫn có thể bổ sung nhân dự từ danh sách sơ bộ nói trên để mang sang Nhật Bản.