HLV Nguyễn Văn Sỹ nói gì về 11 học trò bị điều tra làm độ kiếm 800 triệu?

  • 12/04/2014 09:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Buồn và đáng tiếc là tâm trạng của HLV Nguyễn Văn Sỹ lúc này, sau khi một loạt cầu thủ mình yêu quý, bỏ công sức huấn luyện giờ phải đối mặt tương lai mù mịt.

HLV Văn Sỹ là người gắn bó nhiều năm với đội bóng V.Ninh Bình, tạo dựng nhiều thành công. Quãng thời gian cầm quân tại đội bóng cố đô cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong sự nghiệp của chiến lược gia trẻ tuổi này. Thế nên nỗi đau mà ông Sỹ phải trải qua khi hay tin đội bóng giải thể, một loạt học trò bị triệu tập điều tra tiêu cực, hẳn là rất lớn.

Trong lời kể của bầu Trường, HLV Văn Sỹ đã khóc khi hay tin nhiều cầu thủ mà mình dành nhiều tình cảm, tâm huyết dìu dắt, nâng đỡ từ tấm bé đến giờ lại dính chàm chỉ vì một phút ngu muội. Còn trong cuộc trò chuyện với phóng viên chiều 11-4, ông thầy quê Nam Định không giấu nổi vẻ buồn rầu.

"Thật sự buồn và bất ngờ. Cho đến lúc này, tôi vẫn chưa hết sốc", ông Sỹ chia sẻ.


HLV Nguyễn Văn Sỹ nói gì về 11 học trò bị điều tra làm độ kiếm 800 triệu? ảnh 1
HLV Văn Sỹ sốc khi hay tin nhiều học trò mình yêu quý có dính líu tới tiêu cực

Khi được hỏi: Với cương vị HLV trưởng theo sát đội trong trận đấu tiêu cực hôm 18-3 trên đất Malaysia ông có đánh giá thế nào về màn thể hiện của các học trò? HLV Văn Sỹ đáp: "Tôi chỉ có thể đánh giá cầu thủ ở góc độ chuyên môn. Phong độ thế nào, có xứng đáng đá chính, hay cần phải thay ra hay không. Quả thật ở trận đó, các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt, để rồi thắng chung cuộc 3-2. Kết quả giành được, cho thấy sự nỗ lực lớn của các cầu thủ trên sân".

Thì đúng là ở trận đấu đó, các học trò của Văn Sỹ đã chơi tốt trước đại diện của Malaysia. Chỉ có điều, họ chơi nỗ lực không vì để mang thành tích về cho đội, cũng không phải để làm "mát mặt" bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục, mà vì để... thắng "độ". 

Theo kết quả điều tra ban đầu, 11 cầu thủ đã hùa nhau làm độ để trận đấu đó "nổ tài" (có nhiều hơn 4 bàn thắng) và để thắng cược, lấy 800 triệu đồng chia nhau. 

Thật xót xa cho HLV Văn Sỹ khi bị chính những "đứa con" phản bội, làm trò ngay sau lưng thầy.

"Thời điểm này, tôi vẫn chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra. Chuyện có từng nghi ngờ "tư tưởng" học trò hay không, ngoài thẩm quyền của tôi. Vì khi kết luận về một con người, cũng như tiêu cực ở một cầu thủ, phải có bằng chứng chứ không thể nói bừa", ông Sỹ tâm sự.

Nói về nguy cơ V.Ninh Bình bị giải tán, HLV Văn Sỹ chia sẻ: "Ngoài đau buồn ra thì tôi còn rất sốc. Thực sự tâm trạng lúc này rất bất ổn".

Thế nhưng khi được hỏi về quan điểm trước hành động sai trái của học trò, HLV gắn bó nhiều năm với V.Ninh Bình này cứng rắn: "Ai cũng vậy thôi. Người nào có vấn đề gì, có liên quan vụ việc phải chịu trách nhiệm. Còn người nào thành khẩn, mức độ đến đâu, kết cục thế nào. Câu trả lời đó thuộc về cầu thủ và cơ quan điều tra".

Tin cùng chuyên mục