HLV Mai Đức Chung: "Sút tung lưới Australia đã là một thành công"

  • 11/03/2020 21:25
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Dù thua 1-2 trong trận lượt về vòng play-off tranh vé đi Olympic Tokyo 2020 trước tuyển nữ Australia, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn hài lòng về các học trò tuyển nữ Việt Nam.

Bị đánh giá thấp hơn rất nhiều, nhất là sau trận thua 0-5 ở lượt đi, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn chơi một trận đầy nỗ lực và chỉ để thua sát nút 1-2 trên sân nhà. Trong đó, bàn thắng mà tiền đạo Huỳnh Như ghi được vào lưới Australia mang tính lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên chúng ta chọc thủng lưới đối thủ ở đẳng cấp thế giới này.

Huỳnh Như (trái) ghi bàn cho nữ Việt Nam vào lưới Australia (Ảnh: Vũ Vy)

Huỳnh Như (trái) ghi bàn cho nữ Việt Nam vào lưới Australia (Ảnh: Vũ Vy)

Sau trận, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi đã nói chúng tôi muốn làm tung lưới Australia và đã làm được. Tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu đến cùng và làm tốt công việc của mình với phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. Thành công của ngày hôm nay là không ai bị chấn thương, thua ít và quan trọng nhất là có bàn thắng".

"Đá với Australia giúp chúng tôi rèn luyện chuyên môn. Họ đứng thứ 7 thế giới nên các cầu thủ học được rất nhiều. Quý nhất là học hỏi kinh nghiệm từ đội bạn, kỹ thuật người ta tốt, chuyển hướng tốt, bật tường giữa trung lộ. Đó là những điều mà chúng tôi phải học hỏi", ông Chung thêm vào.

Video bàn thắng của Huỳnh Như vào lưới Australia:

Tin cùng chuyên mục