HLV Kim Sang-sik nói gì khi Việt Nam chung bảng Indonesia tại ASEAN Cup?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ông Kim Sang-sik bày tỏ ấn tượng trước sự tiến bộ của tuyển Indonesia, cảnh giác trước các nhân tố mới của tuyển Philippines, song tự tin cùng học trò đánh bại tất cả để chinh phục chức vô địch ASEAN Cup 2024.

Chiều 21-5, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tiến hành bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024.

Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào. Trong khi bảng A có sự hiện diện của Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia, Brunei/Timor Leste.

Kết quả bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024

Kết quả bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024

HLV Kim Sang-sik trả lời truyền thông sau lễ bốc thăm

HLV Kim Sang-sik trả lời truyền thông sau lễ bốc thăm

Trả lời truyền thông sau lễ bốc thăm, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Kim Sang-sik cho rằng trận đấu nào cũng khó khăn như nhau, không có đối thủ nào là dễ dàng .

Ở bảng B, đối thủ đáng chú ý nhất với tuyển Việt Nam là Indonesia. Dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong, đội bóng xứ vạn đảo vừa 3 lần liên tiếp đánh bại tuyển Việt Nam dưới thời Philippe Troussier (1-0 tại Asian Cup 2023, 1-0 và 3-0 tại vòng loại World Cup 2026).

"Thời gian gần đây Indonesia có sự tiến bộ ấn tượng. Nhưng nếu tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt, tôi tin chúng ta sẽ có kết quả tốt", nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Đánh giá về Philippines, ông Kim cho biết đối thủ này vừa bổ sung nhiều cầu thủ mới (8 cầu thủ nhập tịch), song nếu có sự chuẩn bị tốt thì đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đánh bại họ.

"Có nhiều đối thủ mạnh ở giải đấu này và rất khó để đánh bại họ. Nhưng mục tiêu của tôi là chiến thắng tất cả", HLV Kim Sang-sik khẳng định.

Diễn ra từ 23-11 đến 21-12, ASEAN Cup 2024 là giải đấu chính thức đầu tiên của tân HLV Kim Sang-sik trên cương vị "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được VFF giao chỉ tiêu vào chung kết.

Trong lịch sử 28 năm dự giải, đội tuyển Việt Nam 4 lần vào chung kết và 2 lần vô địch (2008, 2018), cùng 2 lần á quân (1998, 2022).

Trước khi chinh phục ASEAN Cup, tân HLV Kim Sang-sik sẽ cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu hai lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 (gặp Philippines ngày 6-6 và Iraq ngày 11-6), cùng một số trận giao hữu dịp FIFA Days.

HLV Kim Sang-sik 'hẹn gặp' Malaysia ở bán kết

HLV Kim Sang-sik (trái) bắt tay thân mật với đồng hương Kim Pan-gon

HLV Kim Sang-sik (trái) bắt tay thân mật với đồng hương Kim Pan-gon

Tại lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024, HLV Kim Sang-sik đã chủ động tiến tới bắt tay chào hỏi, trò chuyện cùng đồng hương Kim Pan-gon, người đang dẫn dắt đội tuyển Malaysia.

Cùng với Indonesia, Malaysia nằm nhóm hạt giống số 2, bắt thăm vào bảng A và được dự báo là đối thủ tiềm năng của tuyển Việt Nam tại bán kết. Ngoài cuộc đấu trí với một đồng hương khác là Shin Tae-yong tại vòng bảng, màn so tài giữa 2 ông Kim, nếu xảy ra, chắc chắn sẽ rất thú vị.