HLV Hữu Thắng: "U22 Việt Nam sẽ đá đẹp trước các ngôi sao Hàn Quốc"

ANTD.VN - HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ thi đấu một trận cống hiến khi gặp đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) và hy vọng học trò sẽ có nhiều bài học bổ ích từ đối thủ chất lượng này.

Chiều 28-7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo trước trận giao hữu quốc tế U22 Việt Nam - Đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc).

HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Trận này khác với trận gặp U22 Hàn Quốc, đó là trận đấu ở một giải chính thức, mức căng thẳng và thành tích được đề cao, còn trận này là giao lưu kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước. Vì vậy, tôi nghĩ hai đội sẽ hướng đến cái đẹp nhiều hơn".

HLV trưởng U22 Việt Nam khẳng định toàn đội sẽ thi đấu hết sức, cống hiến cho người hâm mộ. "Tôi xin nhấn mạnh đây là trận đấu không có tính chất ăn thua. Các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu đẹp, cống hiến, tôn trọng khán giả. Vì thế không cần thiết phải tràn lên đá đôi công với họ", ông Thắng nói - "Việc được cọ xát với các cầu thủ chất lượng sẽ rất bổ ích cho học trò của tôi ở chặng đường tới".

HLV Hữu Thắng (thứ 2 từ trái qua) và đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc tại họp báo

Trước đề nghị đánh giá về nền bóng đá Hàn Quốc, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi nghĩ nền bóng đá Hàn Quốc đã vượt qua tầm châu lục, tiếp cận với thế giới. Tôi rất ấn tượng với tinh thần, ý chí chiến đấu của họ, đặc biệt là ở World Cup 2002. Hàn Quốc và Nhật Bản có tiến bộ rất rõ".

Chiến lược gia 45 tuổi này nói thêm: "Tôi muốn bóng đá Việt Nam phát triển theo xu hướng của Hàn Quốc và Nhật Bản và mong có kế hoạch lâu dài để điều này là hiện thực. Tôi cũng muốn sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam tiếp nối Xuân Trường có thể sang thi đấu K-League, J-League (giải VĐQG Nhật Bản-pv). Khi ấy, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn rất nhiều".

Phát biểu tại buổi họp báo, tiền vệ Xuân Trường cho biết danh sách lần này là những cầu thủ có phong độ cao nhất tại K-League. "Độ tuổi trung bình của đội Các ngôi sao K-League sang Việt Nam lần này là 29, đây là độ tuổi rất bình thường của một đội bóng ở K-League, bởi có nhiều cầu thủ chơi ở tuổi 35-36 vẫn rất sung sức", Xuân Trường nói.

Tiền vệ quê Tuyên Quang rất vinh dự và háo hức khi được đối đầu với các cầu thủ K-League, vì trong số đó có người là đồng đội của anh ở Gangwon, có người là đối thủ mà anh đã muốn đối đầu so tài từ rất lâu.

Trong khi đó, HLV trưởng đội Các ngôi sao K-League, Hwang Sun-hong, cho biết: "Đây là trận đất rất ý nghĩa với nhân dân hai nước. Tôi được biết các cầu thủ U22 Việt Nam rất háo hức, chờ đợi trận đấu này và cầu thủ của tôi cũng vậy. Tôi tin đây sẽ là trận đấu hay".

Trận giao hữu quốc tế U22 Việt Nam - Đội các ngôi sao K-League diễn ra lúc 20h ngày mai (29-7) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Vé trận đấu vẫn đang được Ban tổ chức phát hành với 3 mệnh giá 100-150-200 nghìn đồng.