HLV Hữu Thắng lý giải vì sao HAGL chiếm nửa quân số U22 Việt Nam

  • 04/05/2017 23:09
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết việc gọi tới 11 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tập trung U22 Việt Nam đợt này vì đây là lò đào tạo bóng đá trẻ có chất lượng tốt, nhiều cầu thủ thành danh và đang trong độ tuổi dự SEA Games 29.

Kết thúc buổi tập chiều 4-5, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ với truyền thông những vấn đề xung quanh đợt tập trung U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu U20 Argentina ngày 14-5 tới.

Lý giải việc triệu tập tới 11 cầu thủ (trên tổng số 23 tuyển thủ) thuộc biên chế HAGL, chiến lược gia xứ Nghệ cho rằng đó điều rất bình thường.

HLV Hữu Thắng lý giải vì sao HAGL chiếm nửa quân số U22 Việt Nam ảnh 1

Những cầu thủ HAGL trong buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam, sáng 4-5

"Trước đây SLNA là lò đóng góp nhiều tuyển thủ. Khi bóng đá phát triển nhiều hơn, những CLB có tài chính chú trọng vào công tác đào tạo trẻ. HAGL đào tạo trẻ rất tốt, sản sinh những cầu thủ chất lượng, với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu khu vực. Hơn nữa, HAGL cũng hiện là đội có nhiều cầu thủ đạt yêu cầu đang trong độ tuổi SEA Games 29", HLV Hữu Thắng nói.

Theo thuyền trưởng U22 Việt Nam, ông không lo ngại sự hòa nhập bởi những cầu thủ được đào tạo bài bản tốt, có nền tảng kĩ thuật tốt sẽ dễ dàng hòa nhập được. "Như các bạn thấy, họ tìm được tiếng nói chung rất nhanh. Bởi vì họ hiểu được HLV xây dựng lối đá như thế nào, họ đã thực hiện được ý đồ kiểm soát bóng, xử lí càng ít chạm càng tốt. Đó là một tiêu chí BHL đặt ra và họ đáp ứng được đầy đủ tất cả", HLV Hữu Thắng nói thêm.

Nói về trường hợp của Tuấn Anh, chiến lược gia 45 tuổi cho biết trước khi gọi tập trung ông đã gọi điện cho đại diện HAGL và được biết tiền vệ này đã hồi phục chấn thương. "Các bài tập thể lực hoặc các tình huống của Tuấn Anh trong ngày đầu tập trung đều không có biểu hiện gì của chấn thương. Tôi nghĩ tất cả mọi cái đều tốt", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng cho rằng toàn bộ các thành viên của U20 và U22 Việt Nam được giao hữu với U20 Argentina - một trong những đội bóng trẻ hàng đầu thế giới, là cơ hội rất tốt cho những mục tiêu quan trọng sắp tới của mỗi đội.

Tin cùng chuyên mục