HLV Hoàng Anh Tuấn: "U23 Việt Nam đã chơi không tốt như trình độ vốn có"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "U23 Kuwait không có gì đặc biệt, vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận ra quân thắng U23 Kuwait 3-1 tại vòng chung kết U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chỉ hài lòng về mặt kết quả, bởi đội thi đấu chưa như kỳ vọng.

"Ở hiệp 1, các cầu thủ bị tâm lý nên chưa thể hiện được hết những gì tốt nhất, khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng khó khăn. Điển hình nhất là tấm thẻ đỏ vào phút bù giờ của hiệp đấu (dành cho Ngọc Thắng) đã bộc lộ sự căng cứng về tâm lý của cầu thủ. Tôi rất tiếc về điều này và không muốn nó xảy ra một chút nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

U23 Việt Nam mắc nhiều sai số trong trận ra quân gặp U23 Kuwait

U23 Việt Nam mắc nhiều sai số trong trận ra quân gặp U23 Kuwait

HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu U23 Việt Nam trở lại với trình độ vốn có

HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu U23 Việt Nam trở lại với trình độ vốn có

Mất lợi thế hơn người, HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải có những điều chỉnh về nhân sự cũng như về chiến thuật ở hiệp hai, giúp đội chơi khởi sắc hơn và giành chiến thắng chung cuộc 3-1 với cú đúp bàn thắng của Vĩ Hào.

“Đối phương không có gì đặc biệt. Vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Như ở hiệp 2, khi sự căng thẳng trôi qua, các cầu thủ đã chơi chủ động hơn, gần đúng với thực lực. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện", HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra.

Nhà cầm quân người Khánh Hoà cho rằng bản thân mới chỉ tiếp nhận đội hơn 10 ngày nên để có sự thay đổi ngay là rất khó. Từ đây đến cuối giải, sự thay đổi của U23 Việt Nam sẽ rõ ràng hơn.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối đi sâu chi tiết về chuyên môn. Theo ông, trận đấu tới sẽ quyết định lớn đến khả năng vào tứ kết của U23 Việt Nam nên toàn đội sẽ hướng đến kết quả tốt nhất.

Ngày 20-4, U23 Việt Nam (3 điểm, tạm xếp nhất bảng D) sẽ quyết đấu U23 Malaysia (0 điểm), trong khi U23 Uzbekistan gặp U23 Kuwait.