HLV Goetz trút bức xúc lên VFF

  • 05/01/2012 22:48
  • 0 bình luận
  • Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 5-1, HLV Falko Goetz bất ngờ có mặt ở Việt Nam để giải quyết việc thanh lý hợp đồng, chứ không cử người đại diện sang như dự kiến.
HLV Goetz trút bức xúc lên VFF ảnh 1
HLV Goetz vẫn chưa nguôi bức xúc với hành động không đẹp của VFF

Ngay chiều cùng ngày, VFF đã tiến hành các thủ tục chấm dứt hợp đồng với HLV người Đức, trong đó có việc đền bù khoản tiền 66.000 USD, tương đương 3 tháng lương như các điều khoản quy định tại hợp đồng đôi bên ký kết. Mọi thông tin trong cuộc họp được giữ kín.

Được biết, số tiền đền bù trên sẽ do một doanh nghiệp tài trợ, chứ VFF không phải chi trả. Đặc biệt tại cuộc họp, HLV F.Goetz tỏ ra rất bức xúc với hành động “lật kèo” của VFF. Trước đó, ông thầy người Đức bất ngờ nhận được tin bị sa thải khi đang trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh cùng gia đình, dù trước đó VFF đã nói HLV này sẽ tại vị đến 2013 theo hợp đồng sau khi “rút kinh nghiệm sâu sắc” từ thất bại tại SEA Games 26. Đáng nói hơn, quyết định được VFF đưa ra khi chưa tham khảo và được sự đồng ý của HLV Goetz. Chắc chắn, bức xúc này sẽ được cựu HLV ĐTQG giãi bày trong cuộc họp báo vào 11h sáng nay, tổ chức tại trụ sở VFF.

Ngày 6-6-2011, VFF ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Falko Goetz. Tuy nhiên sau 7 tháng làm việc, cựu HLV Hertha Berlin không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn. Trái lại còn chịu thảm bại ở SEA Games 26 khi không thể giúp U23 Việt Nam giành nổi một tấm huy chương. Thành công duy nhất của ông thầy người Đức là giúp ĐTVN thắng tuyển Qatar 2-1 tại lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2014, khu vực châu Á ngay trên sân Mỹ Đình.

Về việc tìm kiếm HLV thay thế, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định sẽ trao cơ hội cho HLV nội. Tuy nhiên theo tìm hiểu, hầu hết các ứng viên như Phan Thanh Hùng, Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức… đều không mấy mặn mà với chiếc “ghế nóng”, ngay cả khi được hứa hẹn mức lương trên 200 triệu đồng/tháng.

Tin cùng chuyên mục