HLV đội Syria liên tục đổ lỗi thua trận do chuẩn bị kém

  • 31/05/2016 21:12
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu tại buổi họp báo, HLV trưởng ĐT Syria, ông Alhakim liệt kê nhiều yếu tố như cầu thủ chấn thương, vừa trải qua mùa giải mệt mỏi, đất nước đang có chiến tranh... để lý giải cho trận thua sốc 0-2 trước ĐT Việt Nam ở trận giao hữu tối 31-5.

HLV Ayman Alhakim của ĐT Syria bước vào phòng họp báo với vẻ mặt rầu rĩ. Đánh giá về trận đấu vừa kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về chủ nhà, HLV Alhakim nói: "Trước tiên tôi gửi lời chúc mừng tới ĐT Việt Nam với chiến thắng tối nay. Trận này, thực sự cầu thủ của tôi chưa sẵn sàng và chưa có sự chuẩn bị tốt cho trận này".

HLV đội Syria liên tục đổ lỗi thua trận do chuẩn bị kém ảnh 1

HLV Alhakim liên tục hò hét trên sân

Như để giải thích thêm, ông Alhakim liệt kê một loạt lý do: "Đây là trận đấu quốc tế đầu tiên chúng tôi đá sau giải League của Syria. 3 cầu thủ của chúng tôi đang bị chấn thương. Một số cầu thủ mới lần đầu được triệu tập. Ngoài ra, đa số vừa kết thúc mùa giải mệt mỏi, các cầu thủ đá thuê ở nước ngoài vừa về tập trung nên khó có sự chuẩn bị tốt nhất. Trận gặp Việt Nam là trận thi đấu quốc tế đầu tiên của chúng tôi sau giải trong nước. Chưa kể Syria còn đang trải qua chiến tranh. Tôi nghĩ, chúng tôi mới chỉ thi đấu với 30% khả năng mà cầu thủ chúng tôi có".

Dành phần lớn thời lượng để viện dẫn các lý do dẫn tới trận thua, song ông Alhakim cũng dành lời ngợi khen cho 2 gương mặt của ĐT Việt Nam: "Tôi đánh giá cao hai cầu thủ số 6 (Xuân Trường) và số 8 (Tuấn Anh) bên phía ĐT Việt Nam. Họ đã tận dụng tốt khoảng trống, có nhiều đường lên bóng lợi hại".

HLV đội Syria liên tục đổ lỗi thua trận do chuẩn bị kém ảnh 2

Ông Alhakim rầu rĩ và đổ lỗi trận thua do cầu thủ đội nhà chưa có chuẩn bị tốt

Về phần mình, HLV Hữu Thắng cho biết, ông hài lòng về tất cả, từ tinh thần tới lối chơi của học trò.

"Trước trận, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Syria qua băng hình. Điều tôi chú trọng trận này là lối chơi của học trò trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn. Nhiều thời điểm, Syria chơi chuyển biên, tận dụng chiều cao với các pha bóng bổng uy hiếp khung thành Nguyên Mạnh, nhưng hàng thủ của đội đã chơi tốt, giữ sạch mành lưới ở trận này. Nhìn cách thi đấu của Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng thi đấu ở trận đấu này, tôi nghĩ họ có tiến bộ sau thời gian thi đấu nước ngoài. Nhìn chung tôi hài lòng với tất cả học trò, từ tinh thần tới lối chơi. Tôi hy vọng ở các giải đấu tiếp ĐT Việt Nam sẽ làm được nhiều hơn nữa", HLV Hữu Thắng nói.

Sau trận này, ngày mai 1-6, ĐT Việt Nam sẽ sang Myanmar chuẩn bị cho Cúp Quốc tế diễn ra từ 3 đến 6-6.

Tin cùng chuyên mục