Hitler "sống dậy"... quảng cáo dầu gội đầu

ANTĐ - Các nhà vận động bài Do Thái đã miêu tả đoạn quảng cáo dầu gội đầu của Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng hình tượng Hitler là một mánh khóe tiếp thị tồi tệ và đáng lên án.

Đoạn quảng cáo dài 12 giây của hãng dầu gội đầu Biomen cho thấy lãnh đạo Đức Quốc xã khua chân múa tay trong suốt bài phát biểu trước khi thúc giục khác hàng mua loại dầu gội đầu 100% dành cho nam giới này.

Dưới đoạn phim của Hitler trích từ một bài phát biểu không ghi ngày tháng hiện lên dòng chữ được dịch ra là “Nếu bạn không mặc váy của phụ nữ thì bạn cũng không nên sử dụng dầu gội đầu của cô ấy”.

Hitler xuất hiện trong đoạn quảng cáo dầu gội đầu Biomen gây tranh cãi tại Thổ Nhĩ Kỳ

Các tổ chức Do Thái và các nhóm bài Do Thái đã kêu gọi hãng Biofirm của Thổ Nhĩ Kỳ rút đoạn quảng cáo này xuống, nhưng cho đến nay công ty này vẫn từ chối thu hồi đoạn phim gây tranh cãi kể từ ngày chúng được phát sóng đầu tiên vào tuần trước.

Cộng đồng người Do Thái Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố: “Thật hoàn toàn không thể chấp nhận được khi sử dụng hình tượng Hitler, ví dụ nổi bật nhất của sự tàn ác và man rợ”. Các nhóm khác cũng nhanh chóng lên án đoạn quảng cáo ngắn này.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã có một sự mê hoặc rõ ràng với Hitler khi cuốn tự truyện Mein Kampft của vị lãnh đạo Đức Quốc xã đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại quốc gia này vào năm 2005.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia có số lượng lớn người Do Thái vào khoảng từ 18.000 đến 20.000 người, chủ yếu sống tại Istanbul.