Hiện tượng đồ vật bốc cháy tại Nghệ An đã ngừng

  • 03/04/2013 06:14
  • 0 bình luận
  • Phương Thảo - Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Sáng 2-4, ông Tạ Quang Tính - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, hiện tượng đồ vật trong nhà ông Nguyễn Hoài Thanh (ở xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc) bốc cháy trong 3 ngày trước đã ngừng, và không xảy ra thêm lần nào mới.
Hiện tượng đồ vật bốc cháy tại Nghệ An đã ngừng ảnh 1
Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo tới xem

Trước đó như Báo ANTĐ đã đưa tin, trong 2 ngày 30 và 31-3 tổng cộng tại nhà ông Thanh đã xảy ra 32 lần các đồ vật bỗng nhiên bốc cháy một cách kỳ lạ. Ông Thanh cho biết, sự việc bắt đầu xảy ra vào đầu giờ chiều 30-3. Điểm cháy đầu tiên là chiếc khăn lau tay vắt trên tường ở căn nhà bếp, chiếc khăn bỗng dưng phát cháy rồi rơi xuống cháy chiếc can nhựa đặt phía dưới nền nhà. Lần gần nhất cháy là vào trưa 31 - 3.

Ông Tạ Quang Tính cũng cho biết: Lãnh đạo UBND xã đã tới hiện trường kiểm tra và báo cáo bằng văn bản tới Phòng Tài nguyên huyện Tân Kỳ và UBND huyện về sự việc. Chính quyền địa phương, đã tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ đồ vật phát cháy không liên quan gì đến chuyện tâm linh, thần thánh, đồng thời nhắc nhở gia đình tiếp tục theo dõi hiện tượng để đề phòng tránh xảy ra những thiệt hại do đám cháy tiếp tục phát ra”. Ngày 1-4, Công an huyện Tân Kỳ cũng cử tổ công tác tới nhà ông Thanh lấy mẫu đồ vật bị cháy để vào cuộc điều tra nguyên nhân. 

Hai ngày nay gia đình ông Thanh đã phải dựng lều phía ngoài vườn để ở tạm và cất các đồ vật còn lại trong gia đình để đề phòng xảy ra các vụ cháy. Theo nhiều người nhận định thì hiện tượng đồ vật bỗng nhiên phát cháy có thể xảy ra do khí phốt pho bốc lên và gặp không khí thì bốc cháy.

Tin cùng chuyên mục