Hé lộ tung tích của thủ lĩnh phe kháng chiến chống Taliban

  • 02/11/2021 20:32
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Panjshir, Kabir Wasik, ngày 1-11-2021 cho biết, thủ lĩnh của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan, Ahmad Massoud hiện đang ở Tajikistan.
Hé lộ tung tích của thủ lĩnh phe kháng chiến chống Taliban ảnh 1

Ông Ahmad Massoud đã lãnh đạo phe kháng chiến chống lại Taliban ở Afghanistan

“Ahmad Massoud hiện đang ở Tajikistan, nhưng thỉnh thoảng ông ấy về Afghanistan để gặp gỡ những đơn vị kháng chiến trong các khu vực của đất nước”, ông Wasik cho hay.

Theo ông Wasik, thủ lĩnh của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan đang cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ của các quốc gia khác trong việc chống lại Taliban.

“Massoud cố gắng thuyết phục các nước trong khu vực và toàn bộ cộng đồng quốc tế chống lại Taliban. Ông ta đi đến các nước khác để thu hút sự chú ý tới (Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan) và tranh thủ sự ủng hộ”, phát ngôn viên cho biết.

Phó Tỉnh trưởng Panjshir cũng cho hay, Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tajikistan, nước “đã hỗ trợ đáng kể cho người dân Afghanistan trong cuộc chiến chống Taliban”.

Vào ngày 23-9 vừa qua, phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon đã kêu gọi tổ chức bầu cử ở Afghanistan, cũng như thành lập chính phủ mới, bao gồm đại diện của tất cả các nhóm sắc tộc.

Theo Tổng thống Rahmon, việc tuyên bố thành lập bất kỳ chính phủ nào mà không xem xét lợi ích của người dân Afghanistan đều có thể dẫn đến hậu quả tai hại. Ông Rahmon cũng cảnh báo về nguy cơ khủng bố quốc tế ngày càng gia tăng tại Afghanistan.

Tỉnh Panjshir là thành trì của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan, tập hợp các lực lượng đối lập trung thành với thủ lĩnh địa phương Ahmad Massoud chống lại Taliban.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục