Hé lộ chủ nhân của ‘máy bay ma’ lao xuống Biển Baltic

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiếc máy bay tư nhân lao xuống Biển Baltic ở khu vực ngoài khơi Latvia sau khi cất cánh từ Tây Ban Nha và bay nửa vòng châu Âu mà không phản hồi cuộc gọi của kiểm soát viên không lưu, thuộc về doanh nhân người Đức Karl-Peter Griesemann, công ty của ông, Quick Air, cho biết.
Bản đồ mô tả lộ trình bay khác thường của chiếc Cessna 551 trước khi lao xuống Biển Baltic

Bản đồ mô tả lộ trình bay khác thường của chiếc Cessna 551 trước khi lao xuống Biển Baltic

Chiếc máy bay Cessna 551 này đăng ký tại Áo, đã rời Jerez ở miền Nam Tây Ban Nha vào chiều 4-9-2022, rẽ 2 lần ở Paris (Pháp) và Cologne (Đức) trước khi bay thẳng ra Biển Baltic, rồi rơi xuống khu vực ngoài khơi Latvia, dữ liệu theo dõi chuyến bay cho thấy.

Người phát ngôn của Công ty Quick Air có trụ sở tại Cologne, cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng đó là máy bay riêng của chủ sở hữu chúng tôi, doanh nhân Karl-Peter Griesemann”. Tuy nhiên, người này từ chối xác nhận thông tin trên tờ Cologne Express rằng ông Griesemann là phi công điều khiển máy bay nêu trên và ông ta đi cùng vợ, con gái, và bạn trai của con gái.

Máy bay từ một số quốc gia và 1 chiếc phà chở khách đã đến địa điểm gặp nạn vào tối cùng ngày để hỗ trợ hoạt động cứu hộ. Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Latvia, Peteris Subbota, nói với Đài truyền hình Latvia rằng, mảnh vỡ máy bay và vết dầu loang đã được phát hiện gần nơi xảy ra vụ tai nạn. Ông Subbota cho biết thêm, không có hành khách nào được tìm thấy.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.