HCV đầu tiên của SEA Games 31 sẽ được trao ngày 8-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Căn cứ lịch thi đấu, tấm huy chương Vàng (HCV) đầu tiên của SEA Games 31 sẽ được trao sau khi kết thúc chung kết nội dung đơn nữ cầu mềm 1m môn nhảy cầu, chiều 8-5 tới.

Cùng với bóng đá, nhảy cầu nằm trong nhóm môn thi khởi tranh trước ngày khai mạc SEA Games 31.

Theo đó, 7 đội tuyển nhảy cầu gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam sẽ tranh tài từ ngày 8-5 đến 11-5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội).

Một thành viên đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 (Ảnh: TTXVN)

Một thành viên đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 (Ảnh: TTXVN)

Có tổng cộng 8 nội dung, tương ứng 8 bộ huy chương được trao. Theo lịch thi đấu, nội dung đơn nữ cầu mềm 1m sẽ kết thúc sớm nhất, vào khoảng 15h45 ngày 8-5. Đây cũng là thời điểm SEA Games 31 xác định chủ nhân tấm HCV đầu tiên của đại hội.

Trong ngày thi đấu 8-5, ngay sau nội dung đơn nữ cầu mềm 1m là chung kết và trao huy chương nội dung đôi nam cầu mềm 3m.

Ở môn nhảy cầu, Malaysia, Thái Lan và Singapore được đánh giá là những ứng viên nặng ký. Trong khi đó, tuyển nhảy cầu Việt Nam với 9 VĐV tham dự đặt chỉ tiêu khiêm tốn là có huy chương.

Các võ sĩ Pencak Silat Việt Nam tập luyện cho SEA Games 31 (Ảnh: TTXVN)

Các võ sĩ Pencak Silat Việt Nam tập luyện cho SEA Games 31 (Ảnh: TTXVN)

Trong trường hợp không thể cạnh tranh HCV môn nhảy cầu, đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ kỳ vọng HCV đầu tiên ở các môn thi đấu sớm khác, điển hình là kurash và pencak silat.

Ở SEA Games 30 năm 2019, kurash Việt Nam xuất sắc đứng nhất toàn đoàn với 7 HCV. Đến với SEA Games 31 trên sân nhà, đội tuyển với 18 VĐV đặt mục tiêu giành 5 HCV trong tổng số 10 hạng cân thi đấu.

Chiều ngày 10-5, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội, giải sẽ diễn ra chung kết các hạng cân 81kg, 90kg (nam) và 48kg, 52 kg (nữ). Đội tuyển kurash Việt Nam với nhiều VĐV mũi nhọn, kỳ vọng sẽ có HCV trong ngày đầu trao huy chương bộ môn này.

Cũng trong chiều 10-5 (từ 14h30 đến 17h30), môn pencak silat sẽ thi chung kết 3 nội dung biểu diễn gồm đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam để xác định 3 tấm HCV đầu tiên được trao ở môn võ này.

Đây là nội dung thế mạnh và là nơi chủ nhà Việt Nam được dự báo có ít nhất 1 HCV.