"Hattrick Vàng" khó tin của bóng bàn Việt Nam tại giải Đông Nam Á

  • 25/12/2016 08:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-12, tay vợt Nguyễn Anh Tú đã giành tấm HCV thứ 3 cho đoàn Việt Nam và là HCV đơn nam đầu tiên trong lịch sử bóng bàn nước nhà tại sân chơi Đông Nam Á.

Chiều 24-12, Nguyễn Anh Tú lập kỳ tích cho bóng bàn Việt Nam khi đoạt HCV đơn nam giải bóng bàn Vô địch Đông Nam Á 2016 vừa kết thúc tại Indonesia.

Tại trận bán kết đơn nam, Anh Tú đánh bại tay vợt người Singapore, Chew Zhe Yu Clarence - ứng viên số 1 cho chức vô địch, với tỷ số 3-0.

Với đà hưng phấn, tay vợt Việt Nam thắng tiếp tay vợt người Singapore khác là Poh Shao Feng Ethan tại chung kết với tỷ số thuyết phục 4-0 (11-6, 11-7, 11-5, 11-9).

"Hattrick Vàng" khó tin của bóng bàn Việt Nam tại giải Đông Nam Á ảnh 1

Cây vợt Nguyễn Anh Tú giành HCV đơn nam Đông Nam Á lịch sử

Trước đó, đoàn Việt Nam đã đoạt 2 HCV danh giá ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ, sau khi các tay vợt của chúng ta thắng nghẹt thở đối thủ số 1 là Singapore ở các trận đấu quyết định.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng bàn Việt Nam giành tới 3 HCV ở giải Đông Nam Á. Trước đó, thành tích ấn tượng nhất là HCV đôi nam SEA Games 2009 của cặp Kiến Quốc - Quang Linh.

Ông Phan Anh Tuấn - Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT), cho biết, HCV của Anh Tú là thành tích ngoài mong đợi của bộ môn khi dẫn quân sang Indonesia dự giải.

Năm nay 23 tuổi, Nguyễn Anh Tú đang khoác áo CLB bóng bàn Hà Nội T&T dưới sự dẫn dắt của HLV kỳ cựu Vũ Mạnh Cường. Anh là tay vợt đã chứng tỏ được chỗ đứng trong làng bóng bàn Việt Nam với 2 chức vô địch đơn nam tại giải Các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015, 2016.

Tin cùng chuyên mục