Hấp dẫn giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Với mong muốn tuyển chọn VĐV trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia và xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) phối hợp với công ty TNHH Thể thao Hồng Quân tổ chức Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 có sự tham gia tranh tài của 140 VĐV (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, được tổ chức vào ngày 22/11/2020 tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra đầy cuốn hút
Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra đầy cuốn hút

Đây là một trong những giải đấu được các VĐV đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận. Các VĐV tranh tài ở các cấp độ và nội dung thi đấu như sau: Cao cấp nam 1.500m; Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m; Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m; Cơ bản A nam/nữ 500m; Cơ bản B,C nam/nữ 300m.

"Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng VĐV chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát, do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia, là tương lai của Roller sports và trượt băng tốc độ Việt Nam”, Tổng thư ký Liên đoàn trượt băng Việt Nam Trịnh Thị Trang cho biết.

VĐV Võ Phạm Quỳnh Như (HCV nội dung Speed) lứa tuổi 8-9 chia sẻ: “Con học patin được 2 năm, mỗi tuần tập 2 buổi. Con rất thích, đam mê môn thể thao này vì mang lại cho mình sức khoẻ. Con cũng thích cả trượt băng nữa. Cả hai môn thể thao khi tập hay bị ngã nhưng đã là thể thao thì không sợ đau”.

Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba dành cho mỗi cấp độ (từng nội dung của nam và nữ), Liên đoàn Trượt băng Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận cho tất cả các VĐV tham gia thi đấu.