Hành trình tội ác của “sói cái” giết hàng loạt phụ nữ lớn tuổi, cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Irina Gaydamachuk sinh năm 1972 tại thành phố Karpinsk, tỉnh Sverdlovsk của Nga. Từ năm 2002 đến năm 2010, Irina (biệt danh “sói cái” vùng Ural) đã sát hại 17 phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, tài sản mà nữ sát thủ này cướp được đôi khi chỉ là chút đồ ăn…
Hành trình tội ác của “sói cái” giết hàng loạt phụ nữ lớn tuổi, cướp tài sản  ảnh 1

Irina sau khi bị bắt giữ

Giết 4 người trong 2 ngày

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Irina tiếp tục học luật tại một trường đại học. Tuy nhiên, Irina đã bỏ học giữa chừng vì có thai và sinh con gái, sau đó bắt đầu nghiện rượu. Do bị chồng đuổi ra khỏi nhà, Irina đã gửi con vào trại trẻ mồ côi và tiếp tục uống rượu.

Vào cuối những năm 1990, Irina có thai với Yuri Kuznetsov - lái xe ô tô, sau đó chuyển đến thành phố Krasnoufimsk ở Sverdlovsk sống với Yuri và sinh con gái. Để có tiền mua rượu, vào đầu những năm 2000, Irina nhận quét vôi trần nhà và đan len thuê.

Vào năm 2002, Irina bắt đầu “săn” các phụ nữ lớn tuổi. Nạn nhân đầu tiên là bà chủ nhà trên phố Ukhtomskaya, Krasnoufimsk. Trong lúc quét vôi, Irina lục lọi phòng ngủ của bà chủ để tìm những đồ vật có giá trị. Do bị phát hiện, Irina đã dùng chiếc búa con mang theo chém nhiều nhát vào đầu khiến chủ nhà tử vong tại chỗ, lấy hết tiền và bỏ đi. Vì không ai biết bà chủ nhà đã thuê người lạ quét vôi, Irina không bị nghi ngờ.

Sau đó, Irina tiếp tục theo dõi những người phụ nữ lớn tuổi khác, lặng lẽ đi theo về nhà của họ rồi gõ cửa xin gặp dưới vỏ bọc nhân viên bảo trợ xã hội hoặc quản lý chung cư... Khi đã ở trong nhà và biết rằng nạn nhân chỉ có một mình, Irina ngay lập tức tấn công nếu thấy chủ nhà không đề phòng.

Do rất cảnh giác, ban đầu, nạn nhân thứ hai không đồng ý cho Irina vào nhà. Nhưng vì biết cách tạo thiện cảm với người già, Irina sau đó được mời vào và lập tức sát hại người phụ nữ lớn tuổi này. Biết bị cảnh sát truy lùng, Irina bắt đầu gây án ở các địa phương khác tại Sverdlovsk. Chỉ trong 2 ngày, “sói cái” này đã giết hại 4 người phụ nữ lớn tuổi ở các thành phố Serov, Yekaterinburg và Druzhinino.

Sau đó, 2 phụ nữ lớn tuổi khác ở khu dân cư Shirokaya Rechka cũng đã chết dưới tay của Irina. Cuối tháng 2-2008, Irina đến thành phố Nizhny Tagil, Sverdlovsk và giới thiệu với bà chủ nhà là nhân viên công ty gaz. Sau khi được mời vào nhà, Irina dùng búa sát hại bà, giật sợi dây chuyền vàng ở cổ, lấy tiền và đồ vật có giá trị của nạn nhân rồi biến mất.

“Sói cái” sa lưới

Sau đó, Irina quay về Krasnoufimsk và giết hại bà hàng xóm lớn tuổi, người trước đó vẫn thường bán sữa tươi cho mình. Vào tháng 5-2010, lấy cớ sửa chữa nhà, Irina đến gặp bà cụ 81 tuổi ở phố Ukhtomskogo và dùng búa chém 18 nhát vào đầu nạn nhân. Cho rằng bà cụ vẫn còn sống, nữ hung thủ dìm nạn nhân trong bồn tắm đầy nước và bỏ đi... Ngay sau đó, người bạn của nạn nhân nhớ ra rằng 3 năm trước, bà cụ đã thuê người phụ nữ tên là Irina quét vôi trần nhà. Trước khi chết mấy hôm, bà cụ lại thuê người đó. Sau khi tìm được Irina, cảnh sát lấy dấu vân tay của người này. Trước đó, các điều tra viên đã thu được dấu vân tay trên cán của chiếc búa tìm thấy tại hiện trường vụ án mạng.

Kết quả giám định sau đó cho thấy, dấu vân tay thu được trên cán búa hoàn toàn trùng khớp dấu vân tay của Irina. Hơn nữa, một nạn nhân tử vong còn giật được nhúm tóc của kẻ sát nhân. Các chuyên gia xác định, nhúm tóc đó cũng thuộc về Irina. “Sói cái” bị bắt giam. Theo cơ quan điều tra, Irina đã giết 17 phụ nữ từ 60 đến 90 tuổi và chỉ lấy được 50.000 rúp. Nữ sát thủ này đôi khi chỉ lấy được chút đồ ăn trong tủ lạnh, thậm chí phải bỏ đi tay trắng…

Tuy nhiên, theo Điều 57 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (không áp dụng hình phạt chung thân đối với phụ nữ, cũng như đối với nam giới dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi), lại do nuôi con chưa thành niên, Irina chỉ bị kết án 20 năm tù vào tháng 6-2012.