Hành trình tìm kiếm nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt ở Mỹ

ANTD.VN - Mang nhiều tên gọi khác nhau, Terry Rasmussen đi khắp nước Mỹ và sát hại nhiều phụ nữ, trẻ em - những người được coi là vợ, con của hắn. Tuy Terry chết từ lâu, cảnh sát vẫn tìm thấy nạn nhân của hắn. Nhiều phụ nữ khác có thể đã chết dưới tay Terry… 

Hành trình tìm kiếm nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt ở Mỹ ảnh 1Terry Rasmussen từng bị bắt vào năm 1973

Phát hiện bộ hài cốt ở tầng hầm

Un-Sun Joon theo bố mẹ rời Hàn Quốc đến Mỹ sinh sống được gần 30 năm. Năm 2001, cô đăng tin tìm thợ sửa nhà. Người đàn ông khoảng 50 tuổi tên là Larry Vanner nhận làm giúp. Sau đó, họ yêu nhau. Tuy nhiên, cô Joon bất ngờ biến mất. Khám xét nơi ở của Joon, cảnh sát phát hiện hài cốt của cô dưới tầng hầm ngôi nhà. 

Theo chuyên gia pháp y, nạn nhân đã tử vong từ vài tháng trước do chấn thương vùng đầu. Khi bị thẩm vấn, Vanner khẳng định không liên quan đến vụ cô Joon mất tích và yêu cầu lấy dấu vân tay của mình để phục vụ việc điều tra. Kết quả giám định cho thấy, dấu vân tay thu được tại hiện trường thuộc về người có tên hoàn toàn khác.

Trước đó, vào năm 1986, ông Gordon Jenson sống trong ngôi nhà di động ở bang California cùng với bé gái Lisa (5 tuổi). Jenson nói rằng, Lisa là con gái của mình. Mấy tháng sau, ông ta gửi Lisa sang hàng xóm nhờ trông hộ và biến mất. Khi nói chuyện với Lisa, cảnh sát nghi ngờ cô bé đã bị lạm dụng tình dục.  

Tên thật của kẻ giết người hàng loạt này được xác định vào năm 2017. Hắn không phải là Vanner, Jenson, Kimball, Evans, mà là Terry Rasmussen. Cuộc tìm kiếm nạn nhân của hắn chưa dừng lại bởi nhiều phụ nữ khác có thể đã chết dưới tay Terry.

Lisa còn kể rằng bé có anh và chị, nhưng họ đã chết. Khám xét ngôi nhà di động, cảnh sát thu được dấu vân tay của Jenson. Dấu vân tay này sau đó được xác định là của Curtis Kimball, người từng bị bắt vì lái xe khi say rượu. Tuy nhiên, đặc điểm nhận dạng của Kimball lại trùng khớp với Jenson.              

3 năm sau, Jenson bị bắt khi đang điều khiển chiếc ô tô ăn cắp. Do chỉ bị buộc tội bỏ rơi bé Lisa, hắn bị kết án 1 năm 6 tháng tù. Jenson được tha tù trước thời hạn vào tháng 10-1990 và đã bỏ đi. Vì rời khỏi nơi cư trú khi chưa hết thời gian thử thách, hắn bị bắt lại. Jenson thú nhận mình là Vanner và đã giết cô Joon. Hắn bị kết án tù chung thân. Theo kết quả giám định ADN, bé Lisa không phải là con của Vanner.  

Vanner chết trong tù vào năm 2010. Năm 2015, Lisa quyết định tự tìm bố mẹ đẻ, đồng thời gửi mẫu ADN của mình tới các công ty chuyên về phả hệ 23andMe và Aneopry.com. Sau đó, cô được biết rằng mình sinh ra trong một gia đình ở bang New Hampshire, Mỹ. Một trong những người thân của cô là bà Denise Bodin...

Phát hiện 2 thùng chứa hài cốt

Năm 1981, Denise  dự Lễ Tạ ơn ở nhà người thân cùng con gái 6 tháng tuổi và người bạn trai Bob Evans. Ngay sau đó, cả Evans, Denise và con gái đều biến mất. Rất có thể, bà Denise là mẹ đẻ của Lisa. Tại cơ sở lưu trữ của cảnh sát, các điều tra viên đã tìm thấy ảnh của Evans. Evans chính là  Jenson và cũng là Vanner.

Tại thị trấn Allentown, cách nhà bà Denise 25km, vào năm 1985, các điều tra viên tìm thấy một chiếc thùng chứa hài cốt một phụ nữ trẻ và bé gái khoảng 9-10 tuổi. Chiếc thùng thứ 2 chứa hài cốt 2 bé gái khoảng 2-3 tuổi và 3-4 tuổi được tìm thấy ở khu đất ấy vào năm 2000. Họ đều bị sát hại. Theo các điều tra viên, từ năm 1977, Vanner lấy tên là Evans và làm việc tại Allentown.

Chủ của hắn sở hữu khu đất nơi tìm thấy các thùng chứa hài cốt. Kết quả giám định ADN cho thấy, một trong các bé bị giết là con gái của Evans, còn mẹ của 2 bé gái khác là người phụ nữ bị chôn trong chiếc thùng thứ nhất. Vào tháng 6-2019, danh tính của bà này được xác định là Marlise Makuoters. Theo các điều tra viên, năm 1978, sau khi ly dị chồng, bà đưa 2 con gái ra khỏi nhà, sau đó sống chung với Evans... 

Tên thật của kẻ giết người hàng loạt này được xác định vào năm 2017. Hắn không phải là Vanner, Jenson, Kimball, Evans, mà là Terry Rasmussen. Cuộc tìm kiếm nạn nhân của hắn chưa dừng lại bởi nhiều phụ nữ khác có thể đã chết dưới tay Terry.