Hàng nghìn người chạy quanh hồ Hoàn Kiếm vì 'Trái tim cho em'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 24-4, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy Viettel Fastest 2022 đã diễn ra với sự tham gia của 2.000 VĐV, với mục đích quyên góp cho quỹ "Trái tim cho em", chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí.

Không chỉ là một sự kiện thể thao lớn, Viettel Fastest 2022 do Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức, còn là nơi quyên góp kinh phí cho "Trái tim cho em" - chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí.

Hàng nghìn người chạy quanh hồ Hoàn Kiếm vì 'Trái tim cho em' ảnh 1

Hàng nghìn người chạy quanh hồ Hoàn Kiếm vì "Trái tim cho em"

Được biết, toàn bộ kinh phí thu được từ bán số báo danh (BIB) - hơn 600 triệu đồng đã được ban tổ chức trao tặng cho quỹ "Trái tim cho em", để giúp hồi sinh các em bé không may mắc tim bẩm sinh.

Năm 2020, chương trình từng thu hút hơn 1.500 VĐV tham gia, đóng góp gần 500 triệu đồng vào "Trái tim cho em".

Chia sẻ về lý do tổ chức giải chạy Viettel Fastest, ông Nguyễn Quang Lập, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết: "Chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, Viettel Fastest trước hết được tổ chức với mục đích khích lệ phong trào tập luyện thể thao lành mạnh cho cộng đồng. Mặt khác, thông qua giải chạy này, Viettel muốn lan tỏa những hoạt động xã hội, thiện nguyện trong cộng đồng những người yêu chạy bộ nói riêng và toàn xã hội nói chung".

Hàng nghìn người chạy quanh hồ Hoàn Kiếm vì 'Trái tim cho em' ảnh 2

Giải chạy được chia thành 3 nhóm xuất phát: Chuyên nghiệp (xuất phát lúc 6h00), bán chuyên nghiệp (xuất phát 7h05) và người mới chạy (xuất phát lúc 8h40). Mỗi nhóm có tiêu chuẩn riêng về thành tích cá nhân.

Kết quả chung cuộc, VĐV Lê Trung Đức (nam) và Đoàn Thu Hằng (nữ) đã về nhất hạng mục Chuyên nghiệp (Pro) với thành tích lần lượt là 33:19,4 và 38:24,6. VĐV Trịnh Đình An (nam) và Nguyễn Thị Lụa (nữ) về nhất hạng mục Bán chuyên (Semi Pro) (thành tích 42:01,4 và 45:43,6. Về nhất hạng mục Người mới chạy (New PR) là VĐV Đào Tiến Sơn (nam - 1:00:03,4) và Vũ Thị Phương Dung (nữ - 1:05:01,3).

Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt với tổng trị giá lên tới 138 triệu đồng, mỗi VĐV về nhất ở từng hạng mục giải còn được nhà tài trợ Viettel Store tặng 2 đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch4, 2 đồng hồ thông minh Garmin VivoActive 3 Element, 2 đồng hồ thông minh Xiaomi Watch S1 Active.