Hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi

  • 25/09/2022 12:23
  • 0 bình luận
  • VH
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 25-9-2022, chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình đồng diễn Thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi.
Hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi Hà Nội

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna, nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần “sống khỏe, sống thanh xuân” đến người cao tuổi Thủ đô và cả nước.

Tại ngày hội này, người dân thủ đô đã có dịp chứng kiến những màn đồng diễn của hơn 2000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội (Hội SKNT người TCT TP.Hà Nội). Những động tác khi mềm dẻo, khi khoẻ khoắn kết hợp với thần thái tươi tắn của người cao tuổi đã làm cho các màn đồng diễn thêm ấn tượng. Xem các tiết mục trên ít ai nghĩ rằng các diễn viên, vũ công đều ở độ tuổi U70, U80.

Hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi ảnh 2

Người cao tuổi được Vinamilk khám, tư vấn sức khỏe

Đối với hầu hết mọi người, kể từ độ tuổi trung niên, những thay đổi về thể chất, tâm lý ngày càng nhanh, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sống. Vì vậy, các hoạt động khuyến khích rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần thường có ý nghĩa rất quan trọng với người cao tuổi.

Thông qua các bài tập vận động, dưỡng sinh, người cao tuổi sẽ có điều kiện tập luyện để cơ thể thêm dẻo dai, tinh thần minh mẫn, phấn chấn hơn, và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống thêm trọn vẹn.

Hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi ảnh 3

Hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội tham gia chương trình đồng diễn dưỡng sinh

Trực tiếp tham gia chương trình đồng diễn, bà Nguyễn Thị Thu Hằng- Chủ tịch Câu lạc bộ

sức khỏe quận Ba Đình cho biết: "Tôi nhiều năm gắn bó với câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời. Cũng rất nhiều năm chúng tôi được Vinamilk đồng hành, tài trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần. Đây là động lực sống vui, khỏe, có ích cho người cao tuổi chúng tôi. Sữa Vinamilk rất tốt, người cao tuổi chúng tôi thường xuyên sử dụng".

Phấn khởi khi tham gia chương trình đồng diễn, bất chấp trời mưa nhưng hàng nghìn người cao tuổi Hà Nội đã tham gia chương trình. Bà Trần Thị Ổn- Câu lạc bộ sức khỏe huyện Hoài Đức cho hay, các thành viên câu lạc bộ phải luyện tập cả năm trời để đợi đến sự kiện này. Hoạt động rèn luyện sức khỏe này rất hữu ích và lành mạnh.

"Người trung cao tuổi cần những sân chơi như thế này. Chúng tôi cũng may mắn được Vinamilk tài trợ sữa, nước uống, cơ sở vật chất để luyện tập"- bà Trần Thị Ổn nói.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk đã trực tiếp tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cho người cao tuổi, chia sẻ các phương pháp hữu ích giúp phòng tránh những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, tiểu đường… đồng thời tư vấn cách ăn uống, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng cường sức đề kháng và giảm mệt mỏi, nhất là vào những thời điểm chuyển mùa như hiện nay. Người cao tuổi tham dự chương trình cũng được sử dụng những sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

Bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Hội SKNT người TCT TP.Hà Nội cho biết: Hội SKNT người TCT TP.Hà Nội là chỗ dựa vững chắc cho người trung cao tuổi, Hội có tổ chức chặt chẽ rộng khắp ở các quận, huyện, phường, xã và thôn xóm. Để hỗ trợ người cao tuổi có thể sống khoẻ mạnh, khắc phục bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, Hội có Ban huấn luyện nghiên cứu đưa ra một hệ thống bài tập, phương pháp đa dạng và thích hợp với sức khoẻ lớp người trung cao tuổi. Trong 47 năm qua Hội đã khẳng định việc hoạt động thể dục kết hợp với dinh dưỡng sẽ đem lại sức khoẻ tốt cho người cao tuổi.

Với 47 năm hoạt động liên tục bền bỉ thu hút hàng vạn học viên đã và đang đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ sức khoẻ có tính quốc gia mà Nhà nước giao cho. Hội đã có 12 huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho nhiều tập thể và cá nhân. Hội còn dành nhiều huy chương vàng trong các giải thi đấu châu lục và quốc gia (2 HCV, 2 HCB châu Á và hàng trăm HCV giải vô địch TDDS toàn quốc và Võ cổ truyền Thế giới, Võ cổ truyền Việt Nam)”.

Ông Vũ Tuấn Khang, Giám đốc Kinh doanh miền Bắc, đại diện công ty Vinamilk cho biết: “Thực tế cho thấy, nếu kiên trì rèn luyện sức khỏe, áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và chú ý khám sức khỏe định kỳ, người cao tuổi hoàn toàn có được một cuộc sống khỏe mạnh, lạc quan, và tuổi thọ ngày càng kéo dài hơn. Vinamilk luôn mong được là một người bạn tin cậy cùng các cô chú vun đắp sức khỏe, vun đắp thanh xuân, bằng chính những nỗ lực cao nhất của mình bằng việc không ngừng mang đến những sản phẩm dinh dưỡng ưu việt như Sure Prevent Gold, Sure Diecerna hay Kenko Haru, giúp cộng đồng người cao tuổi ngày càng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe để sống khoẻ, sống yêu đời mỗi ngày”.

Hoạt động đồng hành cùng “Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi” tại Hà Nội chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 năm nay là 1 trong chuỗi các hoạt động được Vinamilk đồng hành cùng các hội người cao tuổi trên cả nước trong năm 2022. Đây là chương trình thứ 4 trong hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022 do các Hội Người cao tuổi trên cả nước tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk. Suốt nhiều năm bền bỉ, Vinamilk đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho hơn 1 triệu người cao tuổi trên khắp Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục