Hàng nghìn cô gái Nigeria bị biến thành nô lệ tình dục sau giấc mơ du học bất thành

  • 20/03/2018 08:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tuyển dụng, vận chuyển, khai thác nô lệ là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và an toàn đối với các băng nhóm tội phạm Nigeria. Theo đó, có hàng nghìn cô gái Nigeria được đưa tới Nga mỗi năm bằng thị thực sinh viên thật…

Hàng nghìn cô gái Nigeria bị biến thành nô lệ tình dục sau giấc mơ du học bất thành ảnh 1Sintiya bị lừa đưa sang Nga làm nô lệ tình dục

Bị ném ra đường như đồ phế thải

Ở Nigeria, Sintiya làm nghề may và ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Tuy nhiên, khi được mời sang Nga học ngành y miễn phí, cô gái này đã lập tức nhận lời vì nghĩ rằng, bác sĩ có thu nhập cao và giúp được bố mẹ lúc về già. 

Những người tổ chức chuyến đi đã yêu cầu Sintiya phải thực hiện các nghi lễ Voodoo với lý do cô cần có sự bảo vệ đặc biệt vì phải đi xa. Sintiya phải hy sinh mớ tóc, thề cảnh giác với người lạ và không nói chuyện với bất kỳ ai ở nơi đất khách về những gì xảy ra…  Sintiya và các bạn đồng hành của cô đã được đưa đến Matxcơva bằng máy bay. Họ bị thu hộ chiếu ngay tại sân bay, sau đó được đưa về một căn hộ ở quận Yasenevo phía Tây Nam Matxcơva. Trong khi đó, trường đại học nơi Sintiya dự định nhập học nằm ở tỉnh Arkhangelsk.

Sau đó, Sintiya được giải thích rằng để xin giấy mời của trường đại học, mua vé máy bay và các dịch vụ khác, những người tổ chức chuyến đi đã chi 50.000 USD. Cô phải trả lại cho họ số tiền này. Muốn có tiền trả nợ, Sintiya phải cung cấp dịch vụ tình dục cho các khách hàng.  

Sintiya cố chống lại, nhưng bị đe dọa, đánh đập và cưỡng hiếp. Công nghệ đàn áp ý chí phản kháng của nô lệ mới đã được áp dụng với hàng trăm cô gái cũng ngây thơ như Sintiya. Cảm giác tuyệt vọng của cô càng tăng lên do không biết tiếng Nga và thiếu người thân ở bên cạnh lúc gặp nguy hiểm.

Sintiya đã phải sống như vậy gần 3 năm. Sau đó, cô bắt đầu gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Sau cuộc phẫu thuật, Sintiya không còn cơ hội sinh con, không thu hút được khách hàng vì có vết sẹo lớn. Cô đã bị ném ra đường như đồ phế thải, không có tiền và đồ đạc cá nhân...

Phụ nữ da đen được ưa chuộng 

Tuy nhiên, Sintiya may mắn nhận được sự giúp đỡ của Alternativa, tổ chức xã hội tự nguyện tìm kiếm và giải phóng những người bị buộc phải làm việc như các nô lệ. Cô được đưa đến sống tại một căn hộ ở Matxcơva, được hợp pháp hóa việc cư trú. Không phải là cô gái đầu tiên thoát khỏi tình trạng nô lệ tình dục, nhưng Sintiya là người đầu tiên được các tình nguyện viên giúp đỡ để có thể theo học thiết kế thời trang tại một trường trung cấp nghề ở Matxcơva như cô từng mơ ước. 

Nơi ở của Sintiya tại quận Yasenevo chỉ là một trong hàng chục căn hộ đã được các băng nhóm tội phạm người Nigeria thuê cho các gái mại dâm là đồng hương của chúng. Mỗi ổ mại dâm như vậy được một “má mì” quản lý. Người này thu tiền từ khách mua dâm, giữ lại cho mình phần nhỏ, nộp phần còn lại cho tên trùm. “Má mì” phải chăm sóc sao cho các cô gái không bị chết vì đói và giữ được dáng.

Theo nhiều điều tra viên hình sự Nga, các băng đảng người Nigeria học được cách khai thác lợi nhuận tối đa từ hoạt động mại dâm bằng việc sử dụng các nữ đồng hương làm nô lệ tình dục và không chia sẻ lợi nhuận với các băng khác. Chúng có đủ tiền để mua chuộc cảnh sát ở cơ sở. 

Còn theo thư ký báo chí của Alternativa, bà Yuliya Siluyanova, phụ nữ da đen được nhiều người Nga ưa chuộng và thu của mỗi khách hàng tối thiểu từ 3 đến 5 nghìn rúp. Do vậy, nếu không thực hiện các biện pháp hữu hiệu, một số lượng lớn chưa từng có các cô gái bị lừa, những người có thể phải sống nhiều năm sau đó trong các nhà chứa, sẽ được đưa đến Nga xem World Cup 2018 với tư cách là những người hâm mộ…  

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục