Hàng nghìn âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018

  • 26/03/2018 12:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26/3, hãng tin Sputnik dẫn lời chủ tịch Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia của Thượng viện Nga Andrey Klimov cho biết, ủy ban này có thông tin về hàng nghìn âm mưu từ bên ngoài nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga vừa qua.             

Hàng nghìn âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia của Thượng viện Nga Andrey Klimov 

Ông Klimov nêu rõ: "Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia có thông tin về hàng nghìn âm mưu riêng biệt can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga. Tôi đang nói về những lời kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử, các vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào các nguồn thông tin của Ủy ban Bầu cử trung ương, cũng như tấn công thông tin". 

Ngoài ra, ông Klimov cho rằng,  những cản trở của chính quyền Ukraine đối với các công dân Nga muốn tham gia cuộc bầu cử cũng là một âm mưu can thiệp vào bầu cử. 

Hàng nghìn âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018 ảnh 2

Ủy ban bầu cử Trung ương Nga

Ngày 23/3 vừa qua, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua kết quả bầu cử tổng thống, theo đó đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống mới 6 năm, sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử với kết quả 76,69% số phiếu bầu. Đứng thứ 2 là ứng cử viên của Đảng Cộng sản LB Nga Pavel Grudinin với 11,77% số phiếu bầu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục