Xe+

Hàng không, đường sắt, xe khách được đến Đà Nẵng bình thường từ hôm nay

  • 07/09/2020 07:32
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Từ hôm nay, 7/9, vận tải khách được hoạt động bình thường trở lại tại Đà Nẵng.

Theo văn bản hỏa tốc của Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP Đà Nẵng.

Văn bản của Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan trên thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thườngtừ 0h ngày 7/9/2020.

Hàng không, đường sắt, xe khách được đến Đà Nẵng bình thường từ hôm nay ảnh 1

Bộ GTVT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP Đà Nẵng;

Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Bộ GTVT các đơn vị trực thuộc trong phạm vi quản lý của mình phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục