Hàng chục nghìn người tập trung biểu tình chống chính quyền Venezuela

  • 08/04/2019 11:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều tuần không có điện nước, hàng chục nghìn người dân Venezueka đã xuống đường biểu tình chống lại chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro theo lời kêu gọi của lãnh đạo đối lập Juan Guaido vào hôm 7-4.

Tại thủ đô Caracas, những người ủng hộ cho phe đối lập tập trung chính ở quận El Marques. Những người này cho biết nhà của họ đã không có nước trong nhiều ngày và phải sử dụng nguồn nước thiếu vệ sinh.

Bạo lực đã không xảy ra ở Caracas, tuy nhiên đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã xảy ra tại trung tâm dầu mỏ Maracaibo khi lực lượng an ninh bị cáo buộc trấn áp bằng súng cao su.

Hàng chục nghìn người tập trung biểu tình chống chính quyền Venezuela ảnh 1

Venezuela đang chìm trong khủng hoảng kinh tế, chính trị, nhân đạo

Cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị ở Venezuela đã trở nên tồi tệ hơn khi tình hình mất điện diễn ra trên toàn quốc từ tháng 3. Điều này khiến nhiều khu vực rộng lớn bị chìm trong bóng tối nhiều ngày liền, nguồn cung cấp nước và dịch vụ điện thoại di động cũng bị cắt đứt.

Tổng thống Nicolas Maduro đã cáo buộc sự mất điện này xuất phát từ các hành động phá hoại của Mỹ, đồng thời cáo buộc lãnh đạo đối lập Juan Guaido chỉ như một con rối. Vào hôm 6-4, những người ủng hộ ông Maduro cũng mới tổ chức một cuộc tuần hành để bày tỏ sự tin tưởng vào chính quyền.

Vào hôm 5-4, chính phủ Mỹ đã tăng cường sức ép lên chính quyền Venezuela bằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với các tàu chở dầu của Venezuela và hứa sẽ hành động mạnh mẽ hơn đối với Cuba, đồng minh chủ chốt ủng hộ của ông Maduro.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục