Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông bán đảo vào ngày 27-3.
Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo ảnh 1

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi. Ảnh minh họa

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đang phân tích các chi tiết liên quan, bao gồm tầm bay của tên lửa.

Trong khi đó, giới chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng cho biết Triều Tiên đã phóng vật thể có khả năng là hai tên lửa đạn đạo vào sáng nay. Các vật thể này được cho là đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm các quan chức từ các bộ liên quan và đang thu thập thông tin về vấn đề này.

Triều Tiên đã phản đối mạnh mẽ cuộc tập trận đổ bộ Ssangyong của Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu từ tuần trước. Cuộc tập trận dự kiến kết thúc vào ngày 3-4 tới.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố hoàn thành thử nghiệm thiết bị không người lái dưới nước có thể tấn công hạt nhân.

Hôm 22-3, Triều Tiên cho biết đã phóng thử 4 tên lửa hành trình chiến lược từ phía Đông nước này. Các tên lửa này bay được hơn 2 tiếng rưỡi với quỹ đạo hình bầu dục và hình số 8, cũng như đã bắn trúng các mục tiêu trên biển cách điểm phóng từ 1.500k đến 1.800 km.