Hai tháng, quân đội Syria giải phóng 32 khu định cư khỏi tay IS

  • 06/02/2017 07:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 1-1-2017 đến nay, quân đội Syria đã giải phóng được 32 khu định cư khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hai tháng, quân đội Syria giải phóng 32 khu định cư khỏi tay IS ảnh 1

Một binh sĩ Syria tham gia hoạt động chống IS ở thành phố Deir Ezzor

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, từ đầu năm 2017 đến ngày 4-2-2017, quân đội Syria đã đẩy lui lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi 30 khu định cư.

"Trong 24 giờ qua, các đơn vị quân đội Syria đã giải phóng thêm hai khu định cư nữa mà trước đó còn nằm trong tay phiến quân IS, nâng tổng số các khu định cư được giải phóng lên con số 32. Ngoài ra, lực lượng chính phủ Damascus cũng đã quét sạch các tay súng thánh chiến ra khỏi 1.456 km2 lãnh thổ", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 5-2.

Trước đó, vào ngày 4-2, Trung tâm của Nga về hòa giải giữa các bên tham chiến tại Syria cho biết, chỉ trong vòng một ngày đêm, đã có ba thỏa thuận tham gia chế độ đình chiến được ký kết với điểm dân cư ở tây Fuayrsayt, đông Fuayrsayt thuộc tỉnh Latakia và làng Al-Tall ở tỉnh Damascus. Con số các khu định cư tham gia vào quá trình hòa giải đã lên đến 1.192.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đàm phán để chấm dứt tình trạng chiến tranh với các lực lượng đối lập vũ trang ở Aleppo, Damascus, Hama, Homs và Quneitra vẫn đang được tiếp tục.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục