Xe+

Hai tàu hỏa suýt đâm vào nhau vì trực ban... ngủ quên

  • 26/07/2017 09:35
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một nhân viên gác chắn mở tín hiệu tại ga Suối Vận- Bình Thuận đã ngủ quên vào đúng ca trực khiến 2 đoàn tàu cùng chạy trên ray số 2 suýt tông nhau. 

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay,  hôm 14/7 trực ban chạy tàu ga Suối Vận (Bình Thuận) đón tàu SQN2 vào đường ray số 2, nhưng nhân viên gác chắn vẫn mở tín hiệu cho phép tàu SE1 về ga trên cùng đường ray.

Lái tàu SE1 phát hiện nhầm lẫn nên kịp thời cho dừng lại cách tàu SQN2 khoảng 80 m và báo khẩn cấp cho ga Suối Vận. Tàu SE1 sau đó được dẫn sang đường số 3 để cho tàu SNQ2 chạy. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.

Hai tàu hỏa suýt đâm vào nhau vì trực ban... ngủ quên ảnh 1

Hai đoàn tàu suýt tông nhau tại ga Suối Vận- Bình Thuận vì nhân viên trực  gác mờ tín hiệu ngủ quên

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nguyên nhân là trực ban chạy tàu ga không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Đến khi có chuông báo, trực ban mới tỉnh giấc và vội vàng chạy ra mở tín hiệu theo phản xạ nên đã xảy ra một số nhầm lẫn trong thao tác.

Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương làm rõ trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan để xảy ra sự cố nói trên, rà soát toàn diện quy trình tác nghiệp đón, tiễn tàu, phối hợp giữa nhân viên gác ghi và trực ban chạy tàu. Nếu thấy bất cập, ngành cần sửa đổi cho phù hợp để không xảy ra sự cố tương tự, báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 30/7.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngay sau sự cố xảy ra, Tổng công ty đã yêu cầu Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn báo cáo, căn cứ vào đây sẽ có những biện pháp xử lý cụ thể. 

Tin cùng chuyên mục