Ba Lan:

Hai tàu hỏa lao đầu vào nhau, hơn 70 người thương vong

ANTĐ - 14 người thiệt mạng và ít nhất 60 người bị thương khi hai tàu hỏa lao đầu vào nhau ở miền nam Ba Lan vào tối qua.
 

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đài truyền hình Ba Lan, vụ tai nạn xảy ra vào tối qua, trên tuyến đường chính Warsaw-Krakow ở thị trấn nhỏ Szczekociny. Hai tàu cao tốc, trong đó có một tàu chạy nhầm đường ray, đã đối đầu vào nhau.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã lên đường tới hiện trường vụ tai nạn cùng với 3 bộ trưởng nội các.

“Đây có vẻ như là một trong những vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây”, Bộ trưởng Giao thông Slawomir Nowak cho biết trên kênh tin tức TVN24. “Đã có người tử vong và rất nhiều người bị thương”, ông cho hay khi đang trên đường tới hiện trường cùng với Thủ tướng Tusk.

Cảnh sát cho hay một số hành khách vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tàu. Trực thăng cứu hộ từ Warsaw và Wroclaw đang hỗ trợ đưa người bị thương tới bệnh viện

 

3 toa bị bẹp rúm

Vụ tai nạn xảy ra vào 21h15 tối qua khi một đoàn tàu chạy về hướng bắc từ Przemysl tới Warsaw va chạm với tàu chạy về phía nam từ Warsaw tới Krakow. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn một đường ray ở nhà ga Szczekociny đang được bảo dưỡng theo kế hoạch.

Tàu Krakow đã đi nhầm đường ray, Andrzej Pawlowski, thành viên của ban giám đốc công ty đường sắt nhà nước PKP cho hay trên đài truyền hìnhTVN24.

3 toa được cho là đã bị hư hại nghiêm trọng và công tác cứu hộ hiện đang tập trung tại đó để tìm kiếm hành khách.

3 toa đã bị “phá hủy hoàn toàn- bẹp rúm”, một nhân chứng cho biết trên tờGazeta Wyborcza.

Một hành khách khác ước tính tàu của ông đi với vận tốc khoảng 120km/h khi đột ngột phanh gấp. “Rồi sau đó chúng tôi cảm thấy một tiếng va chạm mạnh, chúng tôi bị bắn tung người khắp toa”, hành khách cho hay trên TVN24.