Hai đội Quảng Nam, Than Quảng Ninh khốn khổ vì bão số 12

ANTD.VN - Sáng 5-11, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng cho biết trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh tiếp tục phải hoãn thêm 5 ngày nữa và không loại trừ khả năng phải đá trên sân trung lập do ảnh hưởng của bão số 12 còn nặng nề.

Không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân nhiều tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên, bão số 12 còn khiến giải V-League và nhiều đội bóng rơi vào cảnh "dở khóc, dở cười".

Do tác động của bão, hôm qua (4-11), sau cuộc họp kéo dài 2 giờ đồng hồ, ban tổ chức giải và ban tổ chức sân Tam Kỳ đã thống nhất hoãn trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh tới 17h chiều nay, tức muộn hơn 1 ngày so với lịch cũ.

Tuy nhiên vào sáng nay, ban tổ chức lại tiếp tục thay đổi quyết định do ảnh hưởng của bão tại Quảng Nam vẫn còn nặng nề.

Sân Tam Kỳ vẫn chưa thể tổ chức trận đấu do ảnh hưởng của bão số 12

Tổng giám đốc Công ty VPF Cao Văn Chóng thông tin: "Trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục hoãn đến 17h ngày 10-11 do Quảng Nam vẫn còn chịu ảnh hưởng của bão. Nếu đến thời điểm đó vẫn chưa đảm bảo để tổ chức trận đấu thì trận đấu sẽ được diễn ra trên sân trung lập".

Việc trận đấu bị hoãn thêm 5 ngày khiến các đội bóng, đặc biệt là đội khách Than Quảng Ninh rơi cảnh "khóc dở, mếu dở".

Bởi lẽ, trong quỹ thời gian 5 ngày, đội nếu lưu trú lại tại Quảng Nam sẽ chịu thêm nhiều tốn kém, đồng thời chưa chắc đã có sân để tập. Trong khi nếu quay trở lại quê nhà, hoặc chọn một địa phương gần kề không bị ảnh hưởng của bão làm nơi đóng quân rồi đến ngày 10-11 quay trở lại Tam Kỳ, chi phí đi lại lẫn ăn ở và điều kiện tập luyện cũng vẫn vấp phải những bất cập vừa nêu.

Đồng cảnh ngộ là các cổ động viên đội khách. Từ tối 3-11, xe chở cổ động viên đội Than Quảng Ninh đã xuất phát tới Quảng Nam. Việc trận đấu của đội nhà bị hoãn tới 6 ngày so với lịch cũ (đá ngày 10-11 thay vì 4-11) cũng khiến họ rơi cảnh "tiến thoái lưỡng nan". Nhiều cổ động viên đã trở lại quê nhà, do còn công việc và không thể lưu trú thêm 6 ngày cùng đội.

Nếu trường hợp chưa khắc phục được hậu quả của bão và phải đá sân trung lập thì cả Quảng Nam, Than Quảng Ninh và ban tổ chức sẽ thêm một lần vất vả cho khâu di chuyển, tổ chức thi đấu, cùng nhiều vấn đề phát sinh.