Hai cố vấn chiến thuật Nga thiệt mạng ở chiến trường Syria do trúng tên lửa TOW

ANTD.VN -Lực lượng nổi dậy quân đội Syria Tự do (FSA) vừa phát đi một thông báo nói rằng, hai lính Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa TOW vào một vị trí do quân chính phủ nắm giữ, ở miền bắc Hama.

Hai cố vấn chiến thuật Nga thiệt mạng ở chiến trường Syria do trúng tên lửa TOW ảnh 1

Phiến quân sử dụng tên lửa TOW, do Mỹ sản xuất, tấn công quân đội Syria

Bộ phận trung tâm của FSA khẳng định, sáng 18-4, phiến quân đã dùng tên lửa chống tăng TOW, do Mỹ sản xuất, tấn công một căn cứ của quân đội Syria tại làng Rahabet Khattab, thuộc vùng nông thông Hama, một tỉnh miền trung của Syria. Vụ việc đã khiến hai cố vấn chiến thuật của Nga thiệt mạng.

Hãng tin Al-Masdar News không thể xác minh độc lập về tuyên bố trên của FSA. Moscow vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về những thông tin trên.

Gần đây, binh sĩ quân đội Nga liên tục được triển khai đến chiến trường Hama, để hỗ trợ tăng cường cho quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố ở đây.

Trong một diễn biến có liên quan, hồi đầu tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hai quân nhân của họ đã thiệt mạng, và một người khác bị thương nặng, sau một vụ tấn công bằng súng cối của lực lượng lượng phiến quân tại Syria, được nước ngoài hậu thuẫn.