Hai cầu thủ U19 Việt Nam được đội bóng Anh "dạm hỏi"

  • 26/08/2014 11:47
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiết lộ vừa qua có một đội bóng của Anh đề nghị mua 2 cầu thủ U19 Việt Nam về đá cho đội trẻ của họ, nhưng "bầu" Đoàn Nguyên Đức không đồng ý.

Tuần qua, đại diện của CLB Feyenoord (Hà Lan) đã tới TP.HCM và có cuộc trao đổi với lãnh đạo VFF để bàn bạc về phương án hợp tác giữa hai bên. Theo chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, phía đại diện đội bóng Hà Lan đánh giá rất cao tiềm năng và khả năng đào tạo trẻ ở Việt Nam. "Họ đánh giá cao chúng ta và nhờ tôi giới thiệu cho một số CLB để hợp tác", Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiết lộ.

Tiết lộ đáng chú ý nhất của ông Dũng với báo chí không dừng lại ở đó. Cụ thể theo người đứng đầu VFF, vừa qua, một đội bóng của Anh đã sang gặp ông và đề nghị giúp đỡ để mua 2 cầu thủ trẻ của U19 Việt Nam về thi đấu cho đội trẻ của họ. "Tôi thì phân vân, còn anh Đoàn Nguyên Đức bảo không bán vì chẳng cần tiền. Các cầu thủ đã tập luyện với nhau được 7-8 năm rồi, đội hình đang thống nhất và ổn định, không nên phá vỡ", ông Dũng tiết lộ trên một tờ báo.


Hai cầu thủ U19 Việt Nam được đội bóng Anh "dạm hỏi" ảnh 1
Công Phượng, Văn Toàn là 2 trong số những cầu thủ trẻ xuất sắc của Việt Nam trưởng thành từ lò HAGL Arsenal JMG

Đây là tin vui với không riêng U19 Việt Nam mà còn với bóng đá Việt Nam. Trên thực tế, sau 7 năm đào tạo bằng công nghệ của Arsenal, lứa U19 HAGL (chiếm đa số trong lực lượng U19 Việt Nam) đã thi đấu đầy ấn tượng ở các giải quốc tế lớn nhỏ. Ngoài HCB U19 Đông Nam Á 2013, đội còn thắng đậm U19 Australia 5-1 ở vòng loại VCK U19 châu Á năm 2014. Cùng với đó là màn trình diễn ấn tượng trong chuyến giao hữu châu Âu hồi đầu năm, qua một loạt các CLB có tiếng tại xứ sở sương mù.

Dù 2 cái tên mà đội bóng Anh ướm hỏi không được tiết lộ và thương vụ không thành, bởi sự từ chối của "bầu" Đức, song việc được một đội bóng Anh "dạm hỏi" cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu cầu thủ sang các nền bóng đá tiên tiến. Vấn đề, như thừa nhận của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là chúng ta cần phải chú trọng và đẩy mạnh phát triển đào tạo trẻ một cách bài bản, có chiều sâu mới mong thu lại được thành quả. Ông Dũng cũng cho biết mục tiêu của VFF trong nhiệm kỳ này là có thêm 1 hoặc 2 học viện như HAGL để tạo đà cho tương lai.

Tin cùng chuyên mục