HAGL xuất khẩu cầu thủ: Không dừng lại ở Công Phượng

ANTĐ - Đội bóng phố Núi đang hướng tới tương lai một cách mạnh mẽ khi sẽ tiếp tục “gửi” sang Nhật Bản một hoặc thậm chí vài cầu thủ khác sau khi Công Phượng được xác nhận chơi cho Mito Hollyhock ở J-League 2.

 HAGL xuất khẩu cầu thủ: Không dừng lại ở Công Phượng ảnh 1Sau Công Phượng, còn nhiều cầu thủ HAGL có cơ hội ra nước ngoài thi đấu

Thương vụ gây chú ý

Ngày mai 30-10, Công Phượng sẽ sang Nhật Bản để chính thức chốt hợp đồng thi đấu cho Mito Hollyhock, với mức giá 100.000USD (hơn 2 tỷ đồng), kèm theo mức lương 3.000USD (hơn 60 triệu đồng) mỗi tháng. Công Phượng sẽ được dự khán trận Mito Hollyhock - ThespaKusatsu, đồng thời tham quan cơ sở vật chất của đội bóng mới để có cái nhìn toàn diện về đội bóng mà anh sẽ đầu quân.

Thương vụ này gây sự chú ý không phải vì giá trị của hợp đồng, mà là bởi giá trị về chuyên môn mà HAGL cũng như Công Phượng sẽ được tích lũy. Người ta kỳ vọng trong (ít nhất) 1 năm, những gì Công Phượng tiếp thu được ở một môi trường bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản sẽ giúp anh trưởng thành hơn, đóng góp được nhiều hơn cho ĐTQG trong tương lai gần. 

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không dừng lại ở đó khi chính người của HAGL khẳng định sẽ không chỉ có mình Công Phượng được “xuất khẩu”. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đã có thêm một đội bóng Nhật Bản liên hệ với HAGL để đưa 1 cầu thủ khác sang ngay trong năm sau. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các cầu thủ tốt nhất của mình có thể sang Nhật”, ông Tấn Anh nói.

Cơ hội cho nhiều tài năng

Dù tên của cầu thủ “sau Công Phượng” này chưa được hé lộ, nhưng ông Tấn Anh khẳng định đây là một trong những tài năng sáng giá bậc nhất mà Học viện HAGL Arsenal JMG từng sản sinh ra. Có thể dễ dàng nhận thấy, ngoài Công Phượng, những cái tên như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… đều hoàn toàn có thể nằm trong top đầu của Học viện HAGL này. Xuân Trường là mẫu tiền vệ trung tâm toàn diện, trong khi đó, Tuấn Anh được coi là của hiếm ở tuyến giữa, có lối chơi mềm mại uyển chuyển và được đánh giá sẽ trở thành ngôi sao sáng trong tương lai không xa. 

Rõ ràng, việc Công Phượng sắp thi đấu cho Mito Hollyhock đã mở ra cơ hội cho nhiều cầu thủ HAGL khác. Nếu tiền đạo xứ Nghệ này tỏa sáng và gây chú ý ở J-League 2, chắc chắn tương lai của anh và nhiều tài năng trẻ Việt Nam sẽ còn được mở rộng hơn nữa. Trước đó, trong những lần đọ sức với U19 Việt Nam, các cầu thủ U19 Nhật Bản và giới truyền thông đã nhiều lần ấn tượng mạnh với phong cách và khả năng của những tài năng trẻ ở dải đất hình chữ S.  

Người Việt có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Chưa biết kết quả chuyến đi của Công Phượng hay của nhiều tài năng trẻ khác có thành công như mong đợi hay không, chí ít, sự trải nghiệm ở môi trường chuyên nghiệp khác biệt sẽ giúp họ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho sự nghiệp. Và rõ ràng, những chuyến “du học” thế này không chỉ tốt cho riêng các cầu thủ mà còn cho cả bóng đá Việt Nam.