HAGL được VFF 'phạt cho tồn tại' ở V-League 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HAGL nằm trong nhóm CLB không đủ điều kiện song vẫn được VFF cấp phép tham dự V-League 2023, với điều kiện phải nộp phạt theo quy định.

Mới đây, Ban Cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để thảo luận về việc thực hiện công tác cấp phép của các CLB bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Trước đó, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng CLB nhằm hướng dẫn và hỗ trợ trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Thông qua chuyến khảo sát, VFF đánh giá các CLB đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Đội bóng của Công Phượng (trái) sẽ phải chấp hành nộp phạt để được cấp phép dự V-League 2023

Đội bóng của Công Phượng (trái) sẽ phải chấp hành nộp phạt để được cấp phép dự V-League 2023

Riêng đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số CLB chưa đáp ứng được đầy đủ nhân sự theo quy định, đặc biệt là khi AFC nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép từ tiêu chí khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B.

Sau quá trình thảo luận và xem xét đề xuất của bộ phận hành chính cấp phép, Ban Cấp phép VFF quyết định cấp phép cho 9 CLB tham dự giải vô địch quốc gia (V-League) 2023 gồm: Hà Nội, Bình Định, Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn.

Riêng 2 CLB HAGL và Thanh Hoá chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B, song vẫn được cấp phép dự V-League 2023 với điều kiện chấp hành nộp phạt theo quy định.

Đối với 2 đội bóng còn lại là Viettel và Hải Phòng, Ban Cấp phép sẽ đề xuất Ban chấp hành VFF áp dụng chính sách ngoại lệ theo cam kết, lộ trình hoàn thiện của CLB.

Việc "phạt cho tồn tại" hay cho phép ngoại lệ là biện pháp mang tính tình thế của VFF, trong bối cảnh nhiều CLB vẫn đang quá trình hoàn thiện các tiêu chí AFC đề ra.