Xe+

Hà Nội thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên- Hoàng Quốc Việt 560 tỷ đồng

  • 28/08/2020 09:03
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 28/8, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên- Hoàng Quốc Việt và hoàn thiện tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Dự án hoàn thiện góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao giữa đường Nguyễn Văn Huyên và đường Hoàng Quốc Việt hiện nay và trong tương lai khi thông tuyến đường vành đai 2,5.

Từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận Cầu Giấy.

Dự án khởi công ngày 8/10/2019, ngay sau khi khởi công Ban QLDA đã chỉ đạo nhà thầu triển khai thi công tại các vị trí có mặt bằng, đồng thời đã tập trung chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với UBND quận Cầu Giấy triển khai thực hiện GPMB và đã bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu để tổ chức triển khai thi công theo thiết kế được duyệt (mặt bằng được bàn giao toàn bộ trong tháng 6/2020).

Hà Nội thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên- Hoàng Quốc Việt 560 tỷ đồng ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia, lãnh đạo UBND TP Hà Nội gắn biển chào mừng công trình

Theo Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội trong quá trình thi công dự án gặp nhiều khó khăn do phải GPMB tuyến đường Nguyễn Văn Huyên đoạn từ trung tâm Nhiệt đới Việt Nga đến Hoàng Quốc Việt (chiều dài 170m) là nút thắt cổ chai đã tồn tại 23 năm (từ năm 1997).

Đồng thời, di chuyển các công trình ngầm nổi, cây xanh và phải thi công trong điều kiện mặt bằng hết sức chật hẹp, vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho các phương tiện trên tuyến giao thông huyết mạch có lưu lượng phương tiện giao thông lớn.

Hà Nội thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên- Hoàng Quốc Việt 560 tỷ đồng ảnh 2

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội và các ngành cắt băng thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Tuy nhiên, với sự nỗ lực sau hơn 10 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng với 10 làn xe.

Trong đó bốn làn xe cơ giới trên cầu và sáu làn xe cơ giới và hỗn hợp dưới đường (hiện trạng trước khi xây dựng cầu thì tuyến đường Nguyễn Văn Huyên chỉ có ba làn xe cơ giới và khu vực này thường xuyên bị ùn tắc trong giờ cao điểm) đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh, 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.

Phát biểu tại lễ thông xe sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban QLDA, các sở, ban, ngành của thành phố, UBND các quận Cầu Giấy, các đơn vị thi công, các cán bộ, kỹ sư, người lao động,… đã vượt qua nhiều khó khăn, lao động tích cực trên công trường để công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn.

Cấm xe thô sơ, xe tải qua cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực nút giao cầu vượt đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên và các tuyến đường lân cận.

Theo đó, các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi theo hai chiều trên cầu vượt đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên theo hướng đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Văn Huyên kéo dài và ngược lại.

Cấm xe thô sơ và người đi bộ, xe ô tô tải, các loại xe máy kéo, xe máy thi công chuyên dùng và các loại phương tiện có chiều cao quá 3,5m đi trên cầu vượt. Người đi bộ và các phương tiện trên lưu thông qua khu vực nút giao dưới cầu vượt theo hướng dẫn của hệ thống biển báo, sơn kẻ, đèn tín hiệu giao thông theo quy định.

Các phương tiện đi qua nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên trên đường Hoàng Quốc Việt theo cả hai chiều qua trung tâm nút và các phương tiện qua nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên trên đường Nguyễn Văn Huyên đi khu đô thị Ngoại giao đoàn và ngược lại di chuyển theo sự điều khiển và hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu, sơn kẻ, biển báo giao thông

Tin cùng chuyên mục