Hà Nội phát động Giờ trái đất 2019: Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất

ANTD.VN - Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 30-3-2019.

Giờ trái đất 2019 có chủ đề "Tiết kiệm năng lượng- Bảo vệ trái đất"

Tối 10-3, TP Hà Nội tổ chức “Phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trài đất thành phố Hà Nội năm 2019” tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Đây là một chiến dịch thường niên, có quy mô toàn cầu.

Tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007, Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 2,2 triệu người.

Thông qua hình thức đơn giản như tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ vào một ngày thứ 7 cuối cùng của tháng ba hàng năm và tổ chức những hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo,  Giờ trái đất đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo các nước trên thế giới.

Việt Nam đã tham gia chương trình này được 10 năm. Trong năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong Chiến dịch Giờ trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.

Chiến dịch Giờ trái đất kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện ứng dụng, đổi mới trang thiết bị công nghệ, quy trình quản lý sản xuất hiện đại trong quá trình sản xuất tạo ra các sản phẩm có chỉ số phát thải thấp nhất khi đến tay người tiêu dùng Thủ đô.

Bên cạnh đó, thay đổi hành vi người tiêu dùng trong quá trình mua sắm, sử dụng và thải bỏ sản phẩm. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê sẽ là đại sứ của chương trình Giờ trái đất 2019.

Sáng cùng ngày, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ phát động Giờ Trái đất tại Hà Nội.